Tính năng Screen Mirroring trên Smart tivi vô cùng tiện lợi!

Các cách kết nối phổ biến trên tivi như HDMI, USB kết nối bàn phím, chuột…, tivi hiện đại ngày nay có tính năng Screen Mirroring giúp chia sẻ dữ liệu từ điện thoại lên tivi mà không cần dây cáp. Hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu về công nghệ Screen Mirroring vô cùng hữu ích qua bài viết dưới đây.

Screen Mirroring là gì?

Phản chiếu màn hình

Tính năng Screen Mirroring được hiểu là phản chiếu màn hình. Tất cả nội dung như hình ảnh, video từ điện thoại lên màn hình tivi đều có thể trình chiếu qua vài thao tác đơn giản mà không cần đến sự hỗ trợ của hệ thống dây dẫn. Tính năng này giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, phim, … với gia đình, bạn bè, người thân sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Lợi ích của công nghệ Screen Mirroring

Phản chiếu màn hình

Những chiếc tivi hiện nay bên cạnh thiết kế bắt mắt, kiểu dáng hiện đại, chất lượng hình ảnh tuyệt vời, sắc nét,… thì những tính năng ưu việt cũng là một phần không thể thiếu khi người dùng lựa chọn. Công nghệ Screen Mirroring giúp bạn đọc báo, tin tức, xem phim, chơi game trên màn hình tivi từ chiếc điện thoại thông minh giúp tăng trải nghiệm các tính năng công nghệ hiện nay được tích hợp trên tivi.

Cách kết nối Screen Mirroring

Phản chiếu màn hình

Đầu tiên, để kết nối bạn cần có một chiếc TV thông minh tích hợp công nghệ Screen Mirroring và một chiếc điện thoại thông minh.

Bước 1: Sử dụng Điều khiển TV thông minh mà bạn đang sử dụng, sau đó chọn nút chuyển kênh (Nguồn).

Bước 2: Thiết lập tính năng Screen Mirroring, sau đó chọn Screen Mirroring, chọn TV bạn muốn kết nối. Lần đầu tiên kết nối, thiết bị sẽ yêu cầu xác nhận kết nối, bạn chỉ cần chọn nội dung “OK” là hiển thị trên màn hình tivi.

Bước 3: Sau khi kết nối, nếu TV hiển thị thông báo xác nhận, hãy nhấn nút điều khiển từ xa và chọn “OK”.

Bước 4: Lúc này mọi hoạt động của điện thoại sẽ được hiển thị trên tivi

Công nghệ Screen Mirroring kết nối thiết bị di động với tivi là giải pháp công nghệ hiện đại, mở ra kỷ nguyên công nghệ tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/