[Tips] 2 Cách gỡ bỏ dịch vụ Boot Camp trong Windows 10

Cài đặt Boot Camp trong Windows 10 chạy trên máy tính Mac rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn loại bỏ Boot Camp hoặc Boot Camp, quá trình này sẽ hơi phức tạp.

Nếu bạn điều hướng đến Control Panel, bạn sẽ thấy phần Dịch vụ Boot Camp, nhưng vấn đề là nó không cung cấp tùy chọn gỡ cài đặt. Khi bạn chọn hoặc bấm chuột phải vào Boot Camp Services, bạn sẽ không nhận được tùy chọn Gỡ cài đặt.

Vậy làm cách nào để gỡ cài đặt Boot Camp Service khỏi cài đặt Windows 10 của bạn? Có, có hai cách dễ dàng để gỡ cài đặt và xóa Trình điều khiển và dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10.

Lưu ý: trình điều khiển Boot Camp rất cần thiết cho hoạt động trơn tru của bàn phím, bàn di chuột, webcam và các thiết bị khác trên máy Mac của bạn khi chạy Windows 10. Nếu bạn gỡ cài đặt dịch vụ Boot Camp, các thiết bị này có thể không hoạt động đúng.

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10 bằng cài đặt của nó

Sử dụng phương pháp này nếu bạn có trình điều khiển và File cài đặt của Boot Camp. Nếu không, bỏ qua Phương pháp 2 của hướng dẫn này (cuộn xuống để xem).

LƯU Ý: Đây là cách chính thức để gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp khỏi Windows 10. Vì vậy, nếu bạn không có File cài đặt Boot Camp, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở thư mục chứa trình điều khiển Boot Camp và File cài đặt và điều hướng đến thư mục sau:

WindowsSupport BootCamp Trình điều khiển Apple

Bước 2: Thực hiện theo thư mục táo , xác định vị trí File BootCamp.msi Nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt .

Bước 3: Nhấp vào nút Đúng khi bạn nhận được lời nhắc xác nhận sau.

Nếu bạn nhận được lời nhắc User Account Control prompt, hãy nhấn nút Đúng .

Dịch vụ Boot Camp sẽ bị xóa khỏi cài đặt Windows 10 của bạn sau một hoặc hai phút.

Bạn không cần phải cài đặt lại máy tính.

Gỡ cài đặt Boot Camp bằng cách cài đặt và gỡ cài đặt chương trình Microsoft

Microsoft cung cấp một công cụ có tên là Trình gỡ rối chương trình và Trình gỡ cài đặt để buộc gỡ cài đặt các chương trình mà bạn không thể xóa qua Control Panel hoặc Cài đặt. Dưới đây là cách sử dụng công cụ này để xóa Boot Camp Services khỏi Windows 10.

Bước 1: Tải xuống công cụ Chương trình cài đặt và gỡ cài đặt và chạy như thế. Ấn nút kế tiếp .

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ nhận được Bạn đang gặp vấn đề khi cài đặt hoặc gỡ cài đặt chương trình? “màn hình. Bấm vào nó Gỡ cài đặt .

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên PC của bạn. Dịch vụ trại khởi động sẽ xuất hiện gần đầu danh sách. Chọn mục Dịch vụ trại khởi động Và sau đó nhấn nút kế tiếp .

Bước 4: Nhấn vào nó Lựa chọn Có, hãy thử gỡ cài đặt . Công cụ này có thể mất vài phút để xóa Boot Camp Service.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy màn hình sau với thông báo ” đã sửa Mùi. Bạn có thể đóng trình khắc phục sự cố ngay bây giờ.

Bước 5: Khởi động lại PC của bạn ngay bây giờ, xóa Dịch vụ Boot Camp.

Trên một số máy tính, biểu tượng Boot Camp trong khay hệ thống có thể tiếp tục xuất hiện ngay cả sau khi gỡ cài đặt Dịch vụ Boot Camp bằng phương pháp này. Bạn có thể bỏ qua điều đó và ẩn nó khỏi khay.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

>>> Xem thêm :  [Tips] Cách giảm dung lượng file CAD quá nặng đơn giản hiệu quả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.