[Tips] 2 Công cụ để lưu và khôi phục lại vị trí biểu tượng trên Desktop trong Windows 10

Tất cả người dùng PC có phong cách sắp xếp biểu tượng riêng trên máy tính để bàn. Mặc dù một số người dùng thích cho phép Windows tự động sắp xếp các biểu tượng trên màn hình, nhưng hầu hết người dùng muốn sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo cách riêng của họ.

Như bạn có thể thấy bây giờ, Windows 10 sẽ tự động thay đổi vị trí biểu tượng trên màn hình khi bạn thay đổi độ phân giải màn hình. Các biểu tượng trên màn hình có thể thay đổi vị trí của chúng trong khi chơi trò chơi hoặc sau khi ngắt kết nối với màn hình bên ngoài.

Nếu bạn đã sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo một cách cụ thể, bạn có thể muốn lưu các vị trí biểu tượng trên màn hình đó.

Mặc dù không có tùy chọn tích hợp để lưu và khôi phục vị trí biểu tượng trên màn hình, các tiện ích của bên thứ ba có thể giúp bạn bảo tồn và khôi phục vị trí biểu tượng trên màn hình trong Windows 10. Điều tốt nhất với các tiện ích của bên thứ ba là chúng có thể lưu nhiều bố cục.

Dưới đây là hai tiện ích miễn phí hiện có để giúp bạn lưu và khôi phục vị trí biểu tượng máy tính để bàn trong Windows 10 và các phiên bản trước đó.

>>> Xem thêm :  Tạo phôi CMND bằng Photoshop từ A – Z dễ hiểu nhất

Máy tính để bàn

DesktopOK là phần mềm yêu thích của chúng tôi khi lưu vị trí biểu tượng máy tính để bàn. Nó có thể lưu nhiều bố cục và cũng có thể tự động lưu bố cục biểu tượng máy tính để bàn. Bạn có thể định cấu hình nó để tự động lưu bố cục biểu tượng trên màn hình cứ sau 15 phút, mỗi giờ, mỗi 6 giờ hoặc mỗi ngày.

Nếu bạn muốn, có một tùy chọn để xuất / nhập bố cục biểu tượng trên Bàn làm việc. Tùy chọn để tự động lưu bố cục biểu tượng mỗi khi bạn tắt máy tính và tải mỗi lần bạn khởi động máy tính.

Nó cũng cung cấp các tùy chọn để lưu kích thước biểu tượng và khoảng cách giữa các biểu tượng.

Tải xuống DesktopOK

Khôi phục bố cục biểu tượng trên màn hình

Khôi phục Bố cục Biểu tượng Máy tính để bàn là một phần mềm tuyệt vời khác để bạn lưu và khôi phục các vị trí biểu tượng trên màn hình trên PC Windows 10.

Giống như DesktopOK, nó cung cấp cho bạn để lưu nhiều bố cục biểu tượng. Chương trình sẽ hiển thị thời gian, tổng số biểu tượng trên màn hình và độ phân giải của màn hình tại thời điểm lưu bố cục.

Điều tốt nhất về Khôi phục Bố cục Biểu tượng Máy tính để bàn là bạn không cần mở chương trình để lưu hoặc khôi phục bố cục biểu tượng. Bạn có thể làm cho nó hoạt động ngay từ menu ngữ cảnh Desktop.

Xin lưu ý rằng chương trình không thêm tùy chọn vào menu ngữ cảnh trên màn hình với cài đặt mặc định. Để thêm tùy chọn này, khởi chạy Khôi phục Bố cục Biểu tượng Màn hình, bấm Tùy chọn, bấm Thêm menu ngữ cảnh, rồi bấm vào Màn hình. Nếu bạn không muốn làm lộn xộn menu ngữ cảnh Desktop, bạn cũng có thể thêm cùng một máy tính này.

Sau khi thêm, chỉ cần nhấp chuột phải vào một vị trí trống trên màn hình nền, nhấp Bố trí biểu tượng máy tính để bàn và sau đó nhấp vào Tùy chọn lưu / khôi phục.

>>> Xem thêm :  Download Your Uninstaller Pro & Hướng Dấn Kích Hoạt Vĩnh Viễn

Tải xuống Khôi phục Biểu tượng Bố cục Màn hình

Ngoài những công cụ này, có rất ít tiện ích xung quanh cho cùng một công việc. Nhưng chúng không tương thích với Windows 10 hoặc không hoạt động như đã hứa.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.