[Tips] Cách chia sẻ File, ảnh và liên kết nhanh chóng trên Windows 10

Windows 10 giúp bạn dễ dàng chia sẻ File, ảnh và liên kết với người khác.

Mặc dù bắt đầu với phiên bản 1803 (Cập nhật tháng 4 năm 2018), Windows 10 không còn hỗ trợ Homegroup, nhưng vẫn có thể chia sẻ File với người khác bằng trải nghiệm Chia sẻ.

Không giống như Homegroup, trải nghiệm chia sẻ Windows 10 cung cấp giao diện đơn giản để gửi File, liên kết, ảnh và hơn thế nữa cho những người dùng khác trên cùng mạng cũng như mọi người trên internet bằng File Explorer, Microsoft Edge hoặc bất kỳ ứng dụng nào kể cả Biểu tượng chia sẻ Windows 10 .

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước dễ dàng để chia sẻ File, ảnh và liên kết web với người khác bằng trải nghiệm Chia sẻ tích hợp trên Windows 10.

Cách sử dụng Chia sẻ trải nghiệm trên Windows 10

Trên Windows 10, để chia sẻ File, ảnh và liên kết web, hãy sử dụng các bước sau:

  1. Mở Chương trình quản lý dữ liệu .
  2. Điều hướng đến thư mục chứa các File bạn muốn chia sẻ.
  3. Chọn các tập tin để chia sẻ.
  4. Nhấp vào tab Chia sẻ .
  5. Ấn nút Chia sẻ .
  6. Chọn một số liên lạc, thiết bị hoặc ứng dụng gần đó.
  7. Tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình để chia sẻ tập tin.
>>> Xem thêm :  Xóa âm thanh khỏi video bằng VLC

Khi bạn đã hoàn thành các bước, các File sẽ được gửi đến người hoặc thiết bị bạn đã chỉ định.

Trong các bước được nêu ở trên, chúng tôi tập trung vào chia sẻ File bằng File Explorer, nhưng bạn cũng có thể gọi trải nghiệm tương tự để gửi ảnh và liên kết web bằng cách nhấp vào nút. Chia sẻ khi xem ảnh bằng ứng dụng Ảnh hoặc nhấp vào nút Chia sẻ từ thanh công cụ Microsoft Edge.

Nếu bạn đang cố gắng gửi File đến một máy tính khác bằng tính năng chia sẻ Gần đây, hãy nhớ rằng cả hai thiết bị phải chạy Windows 10 phiên bản 1803 trở lên. Ngoài ra, cả hai thiết bị đều phải có Bluetooth và bộ chuyển đổi Chia sẻ gần đó được bật và chúng phải được kết nối với cùng một mạng.

Sử dụng Chia sẻ trải nghiệm, bạn có thể gửi một hoặc nhiều File nhưng không thể chia sẻ thư mục. Nếu bạn phải gửi thư mục cho người khác, tốt nhất là tạo thư mục zip, sau đó gửi nội dung nén bằng nút Chia sẻ.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.