[Tips] Cách chuyển đổi HEIC thành JPG hoặc PNG trong Windows 10/8/7

Bạn có muốn chuyển đổi ảnh từ định dạng HEIC sang JPG hoặc PNG không?

Như bạn có thể biết, iPhone và iPad mới hiện chụp ảnh ở định dạng HEIF (Định dạng hình ảnh hiệu quả cao) mới và lưu hình ảnh với tiện ích mở rộng HEIC. Lợi ích của việc sử dụng HEIF / HEIC trên JPG là định dạng phương tiện mới chiếm ít không gian hơn 50% so với JPG cũ.

Nếu bạn có một loạt hình ảnh trên PC với tiện ích mở rộng HEIC, bạn có thể muốn chuyển đổi chúng sang định dạng JPG hoặc PNG phổ biến để tất cả các ứng dụng của bạn hỗ trợ. Dưới đây là năm cách để nhanh chóng chuyển đổi HEIC sang JPG hoặc PNG trong Windows 10/8/7.

GHI CHÚ: Chúng tôi khuyên bạn nên lưu hình ảnh ở định dạng hình ảnh HEIC trên PC để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa (HEIC chiếm khoảng một nửa kích thước của JPG cũ mà không ảnh hưởng đến chất lượng).

Hôm nay, chúng tôi cho bạn thấy các công cụ tốt nhất và miễn phí có sẵn để chuyển đổi các File HEIC thành các định dạng JPG và PNG thân thiện hơn với người dùng. Ba trong số những người tốt nhất được giới thiệu ở đây.

  • Phương pháp 1: Chuyển đổi HEIC sang JPG trực tuyến
  • Phương pháp 2: Chuyển đổi hàng loạt HEIC sang JPG trên PC Windows
  • Phương pháp 3: Chuyển đổi HEIC sang JPG miễn phí

Phương pháp 1: Chuyển đổi HEIC sang JPG trực tuyến

Heictojpg.com Là một tiện ích trực tuyến Đơn giản cho phép bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh để chuyển đổi trực tuyến. Nó là barebones nhưng khá có khả năng. Có giới hạn 30 ảnh mà bạn có thể chuyển đổi cùng một lúc, vì vậy nếu bạn có nhiều ảnh, đây có thể không phải là ảnh dành cho bạn. Và nó không chuyển đổi thành PNG, chỉ JPEG.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng vì bạn đang tải hình ảnh của mình lên một vị trí khác, chúng có thể không an toàn như thể bạn đang thực hiện chuyển đổi cục bộ trên máy tính của mình bằng phần mềm đã tải xuống. Tuy nhiên, xem xét nó miễn phí, bạn có thể cho nó đi.

chuyển đổi heic sang jpg hoặc png trong windows

Phương pháp 2: Batch chuyển đổi HEIC sang JPG trong Windows 10 mà không làm giảm chất lượng

Nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó mạnh mẽ hơn bản chất chuyển đổi của hình ảnh HEIC iOS 11 của bạn, thì các công cụ cao cấp là thứ bạn muốn. Trong số đó, Bộ chuyển đổi TunesBro HEIC Nổi bật giữa đám đông vì tính linh hoạt của nó.

Bạn chỉ có thể chuyển đổi một hình ảnh tại một thời điểm với chế độ chuyển đổi duy nhất hoặc tạo hơn 100 hình ảnh cùng một lúc với chế độ chuyển đổi hàng loạt. Nó hoạt động trên Windows 10 hoàn toàn trở lại XP và Vista và chuyển đổi các File HIEC hoặc HEIF thành định dạng JPG và PNG. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh chất lượng đầu ra trước khi chuyển đổi tập tin.

Các tính năng hàng đầu của TunesBro HEIC Converter

  • Ít mất chất lượng sau khi chuyển đổi
  • Batch chuyển đổi tối đa 500 ảnh trở lên cùng một lúc
  • Có thể chuyển đổi HEIC sang JPG và PNG
  • Hỗ trợ Windows 10 và macOS mới nhất

Bước 1 Cài đặt bộ chuyển đổi TunesBro HEIC

Nhấp vào nút Tải xuống bên dưới và lưu File cài đặt trên máy tính. Sau đó cài đặt TunesBro HEIC Converter cho Windows PC hoặc Mac. Chương trình sẽ được mở theo mặc định khi cài đặt hoàn tất.

Bước 2 Chọn chế độ Hội thoại

Trên giao diện, bạn sẽ thấy các tùy chọn chế độ chuyển đổi được đề cập ở trên – Chuyển đổi ảnh đơn (Chuyển đổi ảnh đơn) và Chuyển đổi ảnh hàng loạt (Chuyển đổi hàng loạt). Chọn cái phù hợp. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chuyển đổi hàng loạt làm ví dụ.

Chuyển đổi hàng loạt

Bước 3 Nhập File HEIC và điều chỉnh chất lượng đầu ra

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới nơi bạn có thể thêm hình ảnh cần chuyển đổi, định dạng đầu ra và chất lượng cần thiết, cho dù bạn muốn giữ siêu dữ liệu EXIF ​​và nơi bạn muốn lưu nó. tập tin chuyển đổi. Theo mặc định, chất lượng đầu ra được đặt thành 100% và định dạng mặc định được đặt thành JPG.

Chuyển đổi hàng loạt

4 Start chuyển đổi HEIC sang JPG

Tại thời điểm này, bạn nên chọn một thư mục đầu ra để lưu các File HEIC đã chuyển đổi. Cuối cùng, nhấn nút “Chuyển đổi” và công việc đã hoàn tất.

hoàn thành việc chuyển đổi

Phương pháp 3: Cách chuyển đổi HEIC sang JPG miễn phí

Yêu tinh là một công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí cho các File HEIC và HEIF. Giao diện hơi thô sơ, nhưng nó hoạt động khá tốt. Phương pháp tải lên là sử dụng Explorer / Finder hoặc bằng cách dán URL. Kích thước File tối đa là 35GB. Không phải là công cụ chuyển đổi trực tuyến tốt nhất, nhưng đủ chức năng nếu bạn chỉ có một vài hình ảnh để chuyển đổi.

ezgif

Phần kết luận

Bạn có thể ngần ngại trả tiền cho một công cụ cao cấp khi có các tùy chọn miễn phí, nhưng nếu bạn vẫn ở trên tường, chúng tôi khuyên bạn nên xem công cụ miễn phí hoạt động như thế nào và sau đó mua giấy phép cao cấp. Sau khi bạn trải nghiệm thực tế của nó. Bạn sẽ biết chính xác loại vấn đề chúng ta đã nói đến – vấn đề chất lượng, mối quan tâm về quyền riêng tư và hơn thế nữa. Nó có thể có nghĩa là một vài đô la trong túi của bạn, nhưng, cuối cùng, sự tiện lợi và hiệu suất của một sản phẩm cao cấp sẽ luôn biện minh cho chi phí đó.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tách đối tượng khỏi nền trong Photoshop cực đơn giản

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.