[Tips] Cách đổi tên máy ảo Hyper-V bằng PowerShell & Hyper-V Manager

Đôi khi khi bạn tạo một máy ảo Hyper-V, bạn có thể đặt tên theo tên không chính xác hoặc bạn không còn muốn sử dụng nó nữa. Bài viết này sẽ cung cấp ba phương pháp để đổi tên một máy ảo Hyper-V để nó sử dụng tên bạn muốn.

THAY ĐỔI TÊN CAMERA HYPER-V VỚI TỪ KHÓA F2

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất để đổi tên máy ảo Hyper-V là chỉ cần sử dụng phím chức năng F2 trên bàn phím của bạn khi ở trong Trình quản lý Hyper-V.

Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy Trình quản lý Hyper-V bằng cách nhập Hyper-V Chuyển đến trường tìm kiếm của Menu Start và sau đó chọn Trình quản lý Hyper-V khi nó xuất hiện như hình bên dưới.

Khi Trình quản lý Hyper-V được mở, chỉ cần nhấp chuột trái vào máy ảo mà bạn muốn đổi tên để được chọn. Sau đó nhấn Phím F2 trên bàn phím của bạn và tên máy ảo sẽ trở thành trường bạn có thể chỉnh sửa như hiển thị bên dưới.

Bây giờ hãy nhập tên mới bạn muốn sử dụng cho máy ảo và khi hoàn tất, hãy nhấn Đi vào trên bàn phím của bạn. Máy ảo bây giờ sẽ sử dụng tên mới.

THAY ĐỔI TÊN MÁY ẢNH HYPER-V VỚI Menu NỀN TẢNG CỦA QUẢN LÝ HYPER-V

Để đổi tên máy ảo Hyper-V bằng Trình quản lý Hyper-V, hãy làm theo các bước sau:

 1. Khởi chạy Trình quản lý Hyper-V bằng cách nhập Hyper-V Chuyển đến trường tìm kiếm của Menu Start và sau đó chọn Trình quản lý Hyper-V khi nó xuất hiện như hình bên dưới.
 2. Khi trình quản lý Hyper-V mở ra, hãy tìm VM bạn muốn đổi tên và nhấp chuột phải vào nó để menu ngữ cảnh của nó xuất hiện. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, có một tùy chọn có tên Đổi tên … . Nếu đây là VM bạn muốn đổi tên, bấm Đổi tên.
 3. Tên máy ảo bây giờ sẽ trở thành một khu vực bạn có thể chỉnh sửa. Chỉ cần xóa tên hiện tại và nhập tên mới bạn muốn sử dụng.
 4. Khi hoàn tất, nhấn Enter trên bàn phím của bạn và máy ảo sẽ sử dụng tên mới

Bây giờ bạn có thể đóng Trình quản lý Hyper-V.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn tạo USB Boot bằng Universal USB Installer

THAY ĐỔI TÊN CAMERA HYPER-V VỚI POWERSHELL

Đối với những người muốn đổi tên máy ảo Hyper-V thông qua dòng lệnh hoặc thông qua các tập lệnh, bạn có thể sử dụng lệnh PowerShell Rename-VM để đổi tên máy. Để đổi tên máy ảo bằng PowerShell, bạn có thể sử dụng các bước sau:

 1. Start PowerShell với đặc quyền của quản trị viên bằng cách nhấp vào nút Menu bắt đầu ( ) và sau đó chọn Windows PowerShell (Quản trị viên) như hiển thị bên dưới.
 2. Khi PowerShell mở, bạn có thể nhận danh sách các máy ảo đã cài đặt bằng cách nhập Nhận-VM và nhấn phím Đi vào trên bàn phím Lệnh Get-VM sẽ cung cấp cho máy ảo và tên của chúng.

 3. Để đổi tên một máy ảo, bạn cần sử dụng lệnh Đổi tên-VM. Lệnh này lấy hai đối số, tên của máy ảo để đổi tên và sau đó là tên mới mà bạn muốn đổi tên thành. Điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng tên có chứa khoảng trắng, bạn cần đặt dấu ngoặc kép quanh tên.

  Ví dụ: chúng tôi sẽ đổi tên máy ảo Ubuntu thành Ubuntu Đổi tên. Để làm điều này, chúng ta nhập lệnh Đổi tên-VM Ubuntu “Đổi tên Ubuntu” và hãy nhấn Đi vào trên bàn phím

  Lệnh đổi tên máy ảo PowerShell
 4. Khi PowerShell đổi tên một máy ảo, nó sẽ không hiển thị bất kỳ đầu ra nào. Để xem VM đã được đổi tên chưa, bạn có thể ra lệnh Nhận-VM .
 5. Như bạn có thể thấy VM đã được đổi tên từ Ubuntu thành Ubuntu Đổi tên. Bây giờ bạn có thể gõ Lối ra và hãy nhấn Đi vào để thoát PowerShell.

>>> Xem thêm :  [Tips] Sửa lỗi đầy đủ: Lỗi dịch vụ hỗ trợ Bluetooth 1079 trên Windows 10, 8.1, 7

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.