[Tips] Cách giảm dung lượng file CAD quá nặng đơn giản hiệu quả

Chào các bạn thân mến! Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn trong ngành xây dựng và cơ khí. Một tập tin Autocad không biết bạn vẽ những đám mây, vẽ ngôi nhà, những gì phải chịu cho chồng bạn, nhưng nó rất nặng và nặng. Gây khó khăn trong quá trình in, tải File qua máy in chậm chạp, dẫn đến in chậm như rùa.

Hiểu được khó khăn này, tôi truyền đạt cho bạn những cách để làm điều đó giảm kích thước File CAD. Đọc và khám phá cho mình cách thích hợp nhất, sau đó áp dụng nó trong quá trình học tập và tại nơi làm việc. Bạn đang đốt lửa bù đắp.

1. Lý do giảm kích thước File CAD là gì?

Muốn làm bất cứ điều gì, bạn cần biết tại sao phải làm điều đó trước. Hà! Nơi nào không thể mở biển, nơi nào có thời gian rảnh rỗi đến nỗi làm việc đó.

Ngoài lý do quá trình in chậm tôi vừa trình bày ở trên. Một File CAD rất nặng thậm chí còn gây ra lỗi in, bảng vẽ không đầy đủ, thiếu chi tiết, thiếu bố cục. V.v. và mây.

>>> Xem thêm :  Khẩu trang Y tế thường dùng có phòng được virus Viêm phổi Vũ Hán?

Việc làm giảm kích thước File CAD Nó cũng giúp làm cho máy tính của bạn ổn định hơn. Bạn nghĩ rằng, một anh chàng mang 100kg gạo với một anh chàng mang 100 tấn gạo. Ai bị gãy lưng?

Nên làm việc giảm kích thước File CAD là rất cần thiết các bạn!

2. Hướng dẫn cách giảm kích thước File CAD

Trong thực tế, bạn có thể giảm kích thước của File bảng vẽ CAD từ 20MB xuống 1MB trong trường hợp bản vẽ có nhiều chi tiết không cần thiết và rác. Bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng với các lệnh được AutoCad hỗ trợ.

Quá trình giảm kích thước File CAD bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 01: Sử dụng lệnh Kiểm toán

Bạn thực hiện lệnh này để đảm bảo rằng bạn có thể lưu File vào định dạng DXF. Định dạng này cho phép chuyển đổi dữ liệu mượt mà hơn giữa các phần mềm thiết kế.

Sau khi bạn nhập lệnh, sẽ có một thông báo cho biết “đã sửa lỗi kiểm tra. [ yes/no]Mùi. Bạn chọn Đúng Xin vui lòng.

Bước 02: Lệnh dxfout

Lệnh này giúp bạn xuất File bản vẽ ở định dạng DXF, làm cho File nhẹ hơn.

Và khi bạn xuất, hãy nhớ nơi bạn đã lưu File. Sẽ cần cho bước sau!

Bước 03: Chuyển đổi File

Trong bước này, bạn lấy File dxf đã xuất ở bước 02 và chuyển đổi lại thành File CAD. Do đó, khi lần đầu tiên tôi yêu cầu bạn nhớ vị trí của File dxf ở đâu đó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán MISA

Điều này phải được thực hiện để giảm kích thước của File PU đầu ra để đảm bảo độ chính xác của bản vẽ.

Không phải Autodesk miễn phí làm phiền điều này!

Quá trình ngược lại này có thể được hiểu theo cách giống như dân gian.

Một bao gạo đã lật gạo, gạo nâu, trấu, hạt cỏ và bụi. Chúng ta phải đổ nó lên một cạnh để lót sàn, loại bỏ những thứ không cần thiết đó – chúng làm cho bao tải của nông dân chúng ta nặng hơn. Sau khi sàn xong, túi được đổ đầy trở lại, chất lượng của bao tải đầy, đầy gạo, và bao tải sẽ nhẹ hơn.

Bước 04: Quan trọng! Sử dụng lệnh PU

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình, các bạn, nếu bạn bỏ lỡ bước này, nó được coi là những gì bạn đã chuẩn bị trước.

Lệnh PU – trở lại sàn lúa của nông dân. PU – nó giống như người nông dân đã hoàn thành quá trình đệm gạo của mình và bắt đầu làm đầy nó bằng túi.

Bạn gõ PU trên bàn phím và nhấn Enter. Khi lệnh hiển thị, bấm OK. Tiến hành quá trình lưu tập tin đã giảm dung lượng.

3. Tổng kết

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn nhìn lại để xem tập tin CAD của bạn đang giảm bao nhiêu. Bạn làm theo trình tự các bước xử lý trong bài viết này có thể làm giảm kích thước File CAD Gấp 10 lần. Một tập tin 30 MB có thể giảm xuống còn 2 – 3 MB! Nếu bạn sắp xếp một lớp tốt, bạn có thể giảm nó nhiều hơn.

>>> Xem thêm :  Sữa lỗi ISO image extraction failure khi tạo USB Boot bằng Rufus

Bạn cũng có thể sử dụng lệnh Wblock để xuất thành các File 2Dmax, nhưng chỉ trong trường hợp bản vẽ nhỏ, ít chi tiết và không quá nhiều rác.

Rồi chương trình chém gió, chém bão, chém mưa ở đây cũng mệt mỏi. Thông qua bài viết chia sẻ Làm thế nào để giảm kích thước của File CAD Điều này, một đóng góp nhỏ để giúp bạn trong quá trình học tập; ngay cả trong công việc của bạn là hơi nhẹ nhàng! Vì cuộc sống này thật khó khăn. Cố gắng lên, các bạn. Không có thời đại này, nó là quá thực tế.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.