[Tips] Cách khôi phục Windows 8.1 hoặc Window 10 PC của bạn từ bản sao lưu ‘System Image’

Nhiều lời khuyên tôi đã viết giải thích tầm quan trọng của tạo một bản sao lưu hệ thống thường xuyên trong trường hợp ổ cứng máy tính của bạn bị lỗi hoặc một số thảm họa khác sẽ xóa cài đặt Windows của bạn.

Điều quan trọng là luôn có bản sao lưu gần đây trong trường hợp khẩn cấp không mong muốn, nhưng một trong những người đọc blog trung thành của tôi gần đây đã chỉ ra rằng tôi chưa bao giờ giải thích làm thế nào khôi phục PC từ hệ thống sao lưu. Mục đích của bài này là để sửa theo dõi đó.

Quy trình khôi phục từ System Image khá giống nhau cho cả Windows 8.1 và Windows 10. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một Disk sửa chữa hệ thống hoặc là Ổ đĩa khôi phục USB với Sao lưu hệ thống hình ảnh Sẵn sàng, sau đó làm theo các bước dưới đây:

1 – Kết nối Ổ cứng ngoài chứa bản sao lưu Hệ thống của bạn vào PC.

2 – Cho hệ thống sửa chữa đĩa hoặc là Ổ đĩa khôi phục USB Và sau đó bật máy bằng cách nhấn nút nguồn.

3 – Thay đổi cài đặt BIOS / UEFI của PC để buộc hệ thống khởi động từ ổ đĩa chứa đĩa sửa chữa hệ thống hoặc Ổ đĩa khôi phục USB.

4 – Nếu được nhắc làm như vậy, nhấn phím bất kỳ trên bàn phím để khởi động từ ổ đĩa CD / DVD hoặc ổ USB.

5 – Khi được nhắc, chọn bố trí bàn phím Phù hợp .

6 – Khi màn hình xuất hiện “Chọn một tùy chọn”, chọn Đoàn kịch .

7 – Chọn Tùy chọn nâng cao .

8 – Chọn Phục hồi hình ảnh hệ thống.

9 – Nếu được nhắc làm như vậy, hãy chọn tài khoản người dùng với Quản trị viên , sau đó nhập mật khẩu cho tài khoản đó nếu được yêu cầu.

10 – Chọn hệ điều hành (có thể chỉ có một hệ điều hành được liệt kê). Hộp thoại “Hình ảnh lại máy tính của bạn” sẽ xuất hiện.

11 – Để khôi phục từ bản sao lưu Ảnh hệ thống có sẵn mới nhất, chỉ cần nhấp vào nút kế tiếp . Để khôi phục từ bản sao lưu trước, nhấn Chọn một hình ảnh hệ thống và sau đó nhấn kế tiếp .

12 – Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần bỏ qua các tùy chọn “Định dạng và phân vùng đĩa” và “Cài đặt trình điều khiển” và chỉ cần nhấp vào nút. kế tiếp .

13 – Nhấp vào nút hoàn thành để bắt đầu quá trình phục hồi.

14 – Bây giờ bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng việc khôi phục các File từ bản sao lưu Ảnh hệ thống sẽ ghi đè lên bất kỳ dữ liệu nào hiện có trên ổ cứng được khôi phục. Nhấn vào nó Đúng để tiếp tục.

Windows sẽ bắt đầu khôi phục tất cả các File từ hình ảnh sao lưu. Tùy thuộc vào lượng dữ liệu được khôi phục, quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian, thậm chí có thể là vài giờ.

Có, tất cả là để khôi phục Windows 8.1 hoặc Windows 10 PC từ bản sao lưu System Image.

Quy trình khôi phục ảnh sao lưu Windows 7 rất giống nhau. Chỉ cần kết nối ổ đĩa sao lưu với PC, khởi động máy tính từ Disk sửa chữa hệ thống, sau đó làm theo lời nhắc theo yêu cầu.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.