[Tips] Cách tăng kích cỡ chữ trên máy tính (Windows 10, Windows 7 và Trình duyệt)

Nếu bạn đang sử dụng màn hình lớn, văn bản nhỏ và phông chữ trên màn hình có thể làm phiền bạn và bạn có thể gặp khó khăn khi đọc văn bản chính xác. Bây giờ bạn có thể làm cho văn bản lớn hơn và dễ đọc hơn trong Windows.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn thay đổi kích thước phông chữ và làm cho văn bản lớn hơn trong hệ thống Windows hoặc trình duyệt Web của bạn.

Thay đổi phông chữ hệ thống trên Win 10

1. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Thiết lập hiển thị.

2. Trượt thanh “Thay đổi kích thước văn bản, ứng dụng …” rẽ phải để làm cho kích thước lớn hơn. Hoặc trượt nó sang bên trái để làm cho chúng nhỏ hơn. Thanh trượt di chuyển với gia số 25%. Bạn có thể tăng kích thước lên tới 175%.

Bạn sẽ nhận thấy kích thước phông chữ thay đổi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không thấy mọi thứ trở nên lớn hơn (hoặc nhỏ hơn) cho đến khi bạn khởi động lại hoặc đăng nhập và đăng xuất. Nếu bạn hài lòng với kích thước phông chữ, bạn có thể dừng ở đây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tăng tỷ lệ tùy chỉnh hoặc điều chỉnh kích thước phông chữ của các thành phần UI cụ thể (ví dụ: thanh tiêu đề, biểu tượng), hãy tiếp tục với bước 3.

>>> Xem thêm :  Khắc phục lỗi The program can’t start because MSVCR110.dll is missing from your computer

3. Nhấn vào nó “Cài đặt hiển thị nâng cao” ở dưới cùng của cửa sổ cài đặt.

4. Nhấn vào nó “Định cỡ nâng cao của văn bản và các mục khác” ở dưới cùng của cửa sổ.

Một màn hình với một số tùy chọn hiển thị xuất hiện. Từ đây, bạn có thể chọn A.) Đặt tỷ lệ phần trăm tùy chỉnh (ví dụ: 115%) hoặc B.) Tinh chỉnh kích thước phông chữ của các thành phần cụ thể như Menu và Biểu tượng.

5. Nhấn vào nó Nâng cấp thiết lập một mức độ mở rộng tùy chỉnh Dưới Thay đổi kích thước của các mặt hàng.

Một cửa sổ bật lên xuất hiện với một thước kẻ nhỏ trong đó. Bấm vào ô phần trăm, nhập số và bấm OK. Kiểm tra các kích cỡ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một cái bạn thích.

6. Chọn thành phần UI bạn muốn thay đổi, chọn cỡ chữ và chọn “Dũng cảm” Nếu bạn muốn văn bản in đậm. Lặp lại các bước này khi cần thiết cho thanh Tiêu đề, Menu, Hộp thông báo, Tiêu đề bảng màu, Biểu tượng và mẹo Công cụ.

6. Nhấn vào nó Ứng dụng. Windows sẽ khiến bạn chờ đợi hoặc yêu cầu bạn đăng xuất và đăng nhập lại (trong trường hợp mở rộng) trước khi bạn thấy các thay đổi.

Tăng kích thước văn bản trong Win 7

1. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Độ phân giải màn hình

>>> Xem thêm :  Hướng Dẫn Cách Download File Google Drive Bị Lỗi Vượt Quá Số Lượt Tải

3. Chọn tỷ lệ phần trăm: Nhỏ hơn, Trung bình hoặc là Lớn hơn (100, 125 hoặc 150%) và bấm vào Ứng dụng.

4. Đăng xuất và bật lại (hoặc khởi động lại máy tính).

Nếu bạn hài lòng với kết quả, dừng lại ở đây. Nếu không, bạn có thể thử đặt% tùy chỉnh.

5. Nhấn vào nó Đặt bộ kích thước văn bản tùy chỉnh (DPI) trong điều hướng bên trái sau khi bạn điều hướng trở lại cửa sổ Cài đặt hiển thị.

Một cửa sổ bật lên với một người cai trị xuất hiện.

6. Nhập một số vào ô%. (ví dụ: 135%) và nhấp OK đã nhận nó.

7. Nhấn vào nó Ứng dụng trên màn hình tiếp theo, sau đó đăng nhập và đăng xuất.

Tăng kích thước văn bản trong bất kỳ trình duyệt web nào

Bị đánh CTRL + trong bất kỳ trình duyệt chính nào ( Cốc Cốc, Cạnh, IE, Chrome hoặc là Firefox ) sẽ phóng to trên một trang web, làm cho văn bản và hình ảnh lớn hơn. nhấn Ctrl – thu nhỏ. Bạn cũng có thể chọn Thu phóng từ menu trong bất kỳ trình duyệt nào.

Trong Cạnhtrình duyệt web IE, mức thu phóng vẫn giữ nguyên trên mỗi trang web bạn truy cập. Tuy nhiên, trong Chrome, Cốc CốcFirefox, độ phóng đại chỉ không đổi trong một tên miền, vì vậy nếu bạn phóng to trang chủ của xemweb.info và sau đó truy cập google.com, bạn sẽ cần phải phóng to lại.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

>>> Xem thêm :  Cách chế tạo súng trong Minecraft

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.