[Tips] Cách tự động khắc phục sự cố trên Windows 10

Windows 10 hiện bao gồm một tính năng để phát hiện và áp dụng các bản sửa lỗi được đề xuất cho các sự cố phổ biến – Dưới đây là cách bật tính năng này.

Trên Windows 10, sử dụng trang Xử lý sự cố trong ứng dụng Cài đặt, bạn có thể nhanh chóng phân tích và khắc phục một số vấn đề mà không cần nỗ lực nhiều khi không hoạt động.

Mặc dù trình khắc phục sự cố rất dễ sử dụng, nhưng đây là một quy trình thủ công và không ai biết tính năng này có sẵn. Để làm cho mọi thứ đơn giản hơn, hãy bắt đầu với Cập nhật Redstone 5 (phiên bản 1809), Ngày xử lý sự cố thủ công để khắc phục sự cố Windows 10 đã hết.

Bây giờ, trang Xử lý sự cố bao gồm một tính năng mới tự động hóa quy trình ủy quyền Windows 10 tự động áp dụng các bản sửa lỗi cho các sự cố phổ biến để giữ cho thiết bị của bạn khỏe mạnh.

Trong hướng dẫn Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu các bước để bật hoặc tắt tính năng khắc phục sự cố được đề xuất trên Windows 10.

Cách bật tính năng khắc phục sự cố được đề xuất trên Windows 10

Nếu bạn muốn hệ điều hành phát hiện và áp dụng các bản sửa lỗi được đề xuất cho các sự cố phổ biến, hãy sử dụng các bước sau:

Khi bạn đã hoàn thành các bước, Windows 10 sẽ tự động khắc phục các sự cố phổ biến. Bạn thậm chí có thể nhấp vào liên kết Xem lịch sử để xem thời gian hệ thống đã cố gắng giải quyết vấn đề thay cho bạn.

Nếu bạn không thấy tùy chọn này trong ứng dụng Cài đặt, đó là do bạn không chạy phiên bản được hỗ trợ của Windows 10. Tính năng khắc phục sự cố được đề xuất có sẵn bắt đầu từ Phiên bản Windows 10 1809 ở trên.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.