[Tips] Cách xem cấu hình Mạng máy tính đầy đủ trên Windows 10

Ứng dụng Cài đặt sẽ hiển thị thuận tiện tất cả các cấu hình bộ điều hợp mạng của bạn, vì vậy bạn không cần sử dụng dòng lệnh trên Windows 10.

Trên Windows 10, việc biết cấu hình mạng hiện tại có thể là thông tin hữu ích khi khắc phục sự cố kết nối, thiết lập quyền truy cập từ xa hoặc đơn giản là để biết thông tin về các thuộc tính mạng.

Bạn đã có thể xem thông tin này trong một thời gian dài, nhưng trừ khi bạn biết cách sử dụng dòng lệnh, đây là những chi tiết chỉ dành cho người dùng nâng cao. Tuy nhiên, bắt đầu với Windows 10, ứng dụng Cài đặt giúp dễ dàng xem cấu hình mạng đầy đủ cho tất cả các bộ điều hợp được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để xem cấu hình hiện tại cho các bộ điều hợp mạng của bạn trên Windows 10.

Cách xem cấu hình mạng đầy đủ bằng Cài đặt

Thay vì sử dụng Command Prompt hoặc PowerShell, giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để xem toàn bộ cài đặt mạng hiện tại của mình. Đây là cách bạn có thể xem thông tin này.

  1. Mở Cài đặt .
  2. Nhấn vào nó Mạng và Internet .
  3. Nhấn vào nó Trạng thái .
  4. Trong phần “Thay đổi cài đặt mạng của bạn”, nhấp vào liên kết Xem thuộc tính mạng của bạn .

Trên trang, bạn sẽ tìm thấy một danh sách tất cả các bộ điều hợp mạng, chẳng hạn như Ethernet, Wi-Fi, Bluetooth và thậm chí cả bộ điều hợp ảo với một loạt thông tin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tìm địa chỉ vật lý (MAC), cho dù kết nối đang hoạt động, tốc độ liên kết, địa chỉ IP và DNS, tên và thư mục mạng (cấu hình mạng) và hơn thế nữa.

Nếu bạn cần xuất cài đặt bộ điều hợp mạng, ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy nút Sao chép để thu thập tất cả các chi tiết trong bảng tạm, sau đó bạn có thể dán vào File văn bản.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.