[Tips] Khắc phục: Bàn phím Laptop không hoạt động trong Windows 7, 8 và 10

Bàn phím Laptop ngừng hoạt động khi trình điều khiển được cài đặt trên máy tính không tương thích hoặc nếu bàn phím không được kết nối đúng với máy tính thông qua dây bên trong. Đôi khi vấn đề dễ dàng được khắc phục bằng cách đơn giản là cấp nguồn cho vòng lặp của máy tính của bạn.

Nếu một số phím không hoạt động, có thể có bụi hoặc các vật thể giữa phím vật lý và máy thu có thể chặn tín hiệu. Trong trường hợp này, bạn nên làm sạch bàn phím sau khi tháo vỏ ban đầu.

Cách sửa bàn phím Laptop không hoạt động

Ngoài tiêu đề của bài viết này, cũng có một số chủ đề khác nằm trong cùng thể loại và làm theo các giải pháp được liệt kê dưới đây cũng áp dụng cho chúng.

Bàn phím Laptop Dell không hoạt động trên Windows 10: Khi xảy ra sự cố hoặc cập nhật hệ thống, bàn phím Laptop DELL của bạn sẽ không hoạt động – Người dùng chủ yếu báo cáo sự cố với máy tính Dell Laptop chạy Windows 10.
Một số phím trên Bàn phím không hoạt động: Bạn cũng có thể gặp sự cố khi một số phím bàn phím không hoạt động, chủ yếu là do cài đặt tốt và không có khả năng xảy ra lỗi phần cứng. W
Trong tất cả các trường hợp trên, các giải pháp được liệt kê dưới đây sẽ giải quyết vấn đề.

>>> Xem thêm :  [Tips] Làm thế nào để vô hiệu hóa cổng USB trong Windows 10

Lưu ý: Bạn có thể thử gắn bàn phím hoặc chuột vào Máy tính xách tay của mình bằng cáp USB để thực hiện theo các giải pháp được liệt kê bên dưới.

Khởi động lại Laptop và tháo pin

Trước khi chúng tôi gỡ cài đặt trình điều khiển bàn phím Laptop của bạn, chúng tôi sẽ thử sức mạnh của việc đạp xe Laptop của bạn. Khi chúng tôi bật nguồn, máy tính được khởi động lại với các tham số mới và tất cả các thành phần phần cứng được tải và kết nối ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ tháo pin và chờ vài phút để đảm bảo quá trình hoàn tất.

B1: Tắt hoàn toàn Laptop của bạn. Nếu bạn không thể tắt nó, nhấn nút nguồn trong vài giây để tắt nguồn.

B2: Khi máy tính tắt, hãy tháo pin. Trượt các nút (nếu có) và sau khi bạn nghe thấy tiếng bấm, hãy trượt pin ra khỏi Máy tính xách tay.

Đợi một vài phút để đảm bảo tất cả nguồn điện được rút ra khỏi máy tính. Bây giờ kết nối lại pin, gắn dây nguồn và bật máy tính của bạn. Bây giờ kiểm tra nếu vấn đề đã được giải quyết.

Cài đặt trình điều khiển mặc định

Nếu khả năng đạp xe của Laptop không hoạt động, bạn có thể thử cài đặt trình điều khiển bàn phím mặc định đi kèm. Các trình điều khiển mặc định là các trình điều khiển được lưu trữ trong BIOS và được khởi tạo nếu máy tính không tìm thấy trình điều khiển phù hợp cho thiết bị của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố cho dù là sự cố với trình điều khiển hay sự cố vật lý.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn upload file lên host bằng FileZilla

B1: Nhấp vào Start, nhập “Chạy” và chọn Chạy trong menu Start, nhập ” devmgmt. msc Trong hộp thoại và nhấn Enter. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Windows và chọn trình quản lý thiết bị.

B2: Khi ở trong trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng Những bàn phím , chọn bàn phím, nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

B3: Sau khi gỡ cài đặt thiết bị, khởi động lại hoàn toàn máy tính của bạn. Hệ thống sẽ phát hiện trình điều khiển không được cài đặt cho bàn phím và sẽ cài đặt trình điều khiển mặc định. Nếu trình điều khiển không được hiển thị, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong trình quản lý thiết bị và chọn Tìm kiếm thay đổi phần cứng .

Nếu bàn phím xuất hiện dưới dạng thiết bị có dấu chấm than màu vàng, nhấp chuột phải vào bàn phím và chọn Cập nhật driver và cài đặt trình điều khiển sau khi tải xuống thủ công từ trang web của nhà sản xuất Laptop của bạn.

Thay đổi cài đặt Dễ truy cập

Cài đặt Dễ truy cập có sẵn trên hầu hết các phiên bản Windows để giúp người dùng sử dụng máy tính. Đôi khi các cài đặt này có thể không được định cấu hình / không hoạt động chính xác gây ra sự cố khi sử dụng bàn phím của Máy tính xách tay. Chúng tôi có thể tắt các cài đặt này và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

B1: Nhấp vào thanh tìm kiếm Windows ở bên trái màn hình của bạn và nhập ” Dễ dàng truy cập “. Mở ứng dụng để trả về kết quả.

>>> Xem thêm :  Đổi kích thước ảnh trong Photoshop 2019

B2: Khi ở Trung tâm dễ truy cập, hãy chọn danh mục Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn “.

B3: Bỏ chọn các tùy chọn sau trên màn hình:

Bật phím chuộtGiáo dục

Bật phím dínhGiáo dục

Bật Key chuyển đổiGiáo dục

Bật Key bộ lọcGiáo dục

B4: Bây giờ khởi động lại hoàn toàn máy tính của bạn và thử sử dụng bàn phím. Kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra sự cố phần cứng

Nếu tất cả các phương pháp trên không hoạt động, bạn nên kiểm tra máy tính xem có vấn đề về phần cứng nào không. Rất hiếm khi, bàn phím Laptop không hoạt động và gây ra các vấn đề như bàn phím đang được thảo luận. Nếu các phương pháp phần mềm không khắc phục được, có khả năng có một số vấn đề về phần cứng với bàn phím. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi khắc phục sự cố:

  • Hãy chắc chắn rằng bàn phím của bạn là dọn dẹp và không có chất bị mắc kẹt bên trong.
  • Hãy chắc chắn rằng không có miếng bánh mì nào Vật phẩm ăn được bên trong bàn phím.
  • Đảm bảo rằng kết nối dải của bàn phím là kết nối đúng với cổng mong muốn.

Ghi chú: Bạn cũng nên đảm bảo rằng không có phần mềm chống vi-rút xung đột với trình điều khiển bàn phím. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa chúng để khắc phục vấn đề.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.