[Tips] Làm thế nào để vô hiệu hóa cổng USB trong Windows 10

Vô hiệu hóa ổ đĩa USB của máy tính của bạn có thể giúp giữ các File của bạn an toàn và quá trình dễ dàng hơn bạn nghĩ. Có nhiều phương pháp bạn có thể chọn và nếu phương pháp này không phù hợp với bạn, bạn luôn có thể thử phương pháp khác.

Nếu bạn muốn thử tắt ổ USB bằng cách sử dụng sổ đăng ký, hãy nhập “chạy” vào hộp tìm kiếm. Khi nó xuất hiện, gõ regedit và trình soạn thảo đăng ký sẽ xuất hiện. Tìm và nhấp đúp vào tùy chọn “HKEY_LOCAL_MACHINE”.

Một vài tùy chọn, bạn sẽ thấy tùy chọn “HỆ THỐNG”. Nhấp vào tùy chọn đó, theo sau là tùy chọn “CurrentControlset”.

Thư mục tiếp theo bạn cần chọn là “Thư mục dịch vụ -> USBTOR.” Để tìm tùy chọn USBTOR, bạn sẽ cần chuyển một vài thư mục vì tất cả chúng đều theo thứ tự bảng chữ cái. Nhấp vào tùy chọn Start ở dưới cùng và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Dữ liệu giá trị, theo mặc định, sẽ được đặt thành “3.” Tắt cổng USB, bạn cần thay đổi nó thành “4.” Bấm vào OK. Để lại (cổng) một lần nữa USB , chỉ cần thay đổi dữ liệu giá trị thành “3” và cổng USB sẽ hoạt động bình thường.

Vô hiệu hóa Cổng USB thông qua Trình quản lý thiết bị cũng khá đơn giản. Nhấp chuột phải vào menu Start và nhấp vào “Trình quản lý thiết bị”. Khi cửa sổ xuất hiện, nhấp vào bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng. (Đây là tùy chọn cuối cùng trong danh sách.) Bạn cũng có thể chọn tùy chọn gỡ cài đặt cho cổng USB và khi ai đó cắm USB, Windows sẽ không thể tìm thấy nó.

>>> Xem thêm :  Đáp án Rescue Cut - Rope Puzzle đầy đủ nhất

Tắt lưu trữ USB bằng cách sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm Bạn sẽ mở “Chạy”. Sau khi mở, nhập gpedit.msc. Trong ngăn bên trái, nhấp vào Cấu hình máy tính của Cameron -> Mẫu quản trị -> Hệ thống -> Truy cập bộ nhớ di động.

Khi bạn nhấp vào Truy cập lưu trữ có thể tháo rời, các tùy chọn mới sẽ xuất hiện trong khung bên phải. Tìm và nhấp vào các tùy chọn có nội dung “Có thể tháo rời Disk : Từ chối thực hiện quyền truy cập “,” Có thể tháo rời Disk : Từ chối truy cập đọc “và” Có thể tháo rời Disk : Từ chối viết truy cập.

Nhấp vào từng cái để cấu hình chúng. Sau khi nhấp vào một, một cửa sổ với tên của tùy chọn sẽ xuất hiện. Ở bên trái sẽ có ba tùy chọn: Không được cấu hình (không được định cấu hình), Đã bật (bật) và Đã tắt (bị tắt).

Nhấp vào “Đã bật” để tắt tính năng này. Nếu bạn đã từng thay đổi ý định và phải bật lại, hãy chọn tùy chọn “Không được cấu hình” hoặc “Vô hiệu hóa”.

Lý do tại sao bạn có thể muốn tắt cổng USB có thể khác Điều quan trọng là bạn giữ nó an toàndữ liệu ngay cả khi điều đó có nghĩa là tắt kết nối USB . Phương pháp nào bạn nghĩ bạn sẽ thử đầu tiên? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn Cách tăng Ram Ảo " Chỉ trong 5 phút "

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.