[Tips] Tại sao máy tính không nhận ra các chip RAM mới của tôi?

Bạn có một máy tính để bàn HP chỉ đi kèm với 2 hợp đồng RAM.

Bạn thêm 2 chip RAM 4GB và đặt chúng vào. Nhưng máy tính vẫn cho thấy nó có RAM 2GB thay vì 10GB. điều gì sai?

Có ba lý do có thể khiến RAM mới của bạn có thể không được máy tính của bạn nhận ra:

1 – Các mô-đun RAM bạn đã mua không được thiết kế để hoạt động với bo mạch chủ của máy tính. Theo tôi, đây là nguyên nhân có thể của vấn đề của bạn. Bạn đã không đề cập đến số kiểu máy tính, nhưng vì nó đi kèm với hai thanh cài đặt 1GB nên tôi đoán rằng RAM mà nó cần là DDR hoặc DDR2.

Vì bạn mua thanh 4GB, chúng có nhiều khả năng là DDR3 và nếu vậy chúng gần như chắc chắn không tương thích với bo mạch chủ của máy tính của bạn. Bạn vẫn có thể mua RAM DDR2 4GB, nhưng tôi đặt cược một đô la so với đồng xu bạn mua là DDR3.

2 – Bạn đã mua đúng loại RAM, nhưng bạn không có được gậy để ngồi đúng vào khe RAM. Điều này chắc chắn là có thể, nhưng tôi có nghi ngờ nghiêm trọng về việc liệu đây có phải là trường hợp ở đây không.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn ghép ảnh cực đơn giản bằng Photoshop

3 – Mặc dù chúng là mới khi bạn mua chúng, một hoặc cả hai mô-đun RAM mới của bạn đều bị lỗi. (Theo tôi thì điều này rất khó.)

Một lần nữa, khả năng số một là do nhiều khả năng tại sao máy tính của bạn sẽ không nhận ra RAM mới.

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ thử trả lại RAM bạn đã mua cho Best Buy và xem họ có hoàn lại tiền cho bạn không. Tôi không chắc họ sẽ làm thế, nhưng nó chắc chắn đáng để thử.

Tiếp theo, tôi đến thăm www.Crucial.com Và sử dụng Hệ thống Scatnner Họ tự do xác định chính xác loại RAM máy tính của bạn sử dụng. Chỉ cần làm theo các bước sau:

1 – Trong khi trên trang chủ quan trọng, hãy đồng ý với các điều khoản và điều kiện bằng cách chọn hộp, sau đó nhấp vào Tải về máy quét .

2 – Khi tiện ích Máy quét hệ thống đã được tải xuống và cài đặt trên PC của bạn, hãy chạy nó và ghi chú Loại chính xác và thông số kỹ thuật cho RAM mà máy tính của bạn yêu cầu. Cũng chú ý đến lượng RAM tối đa mà hệ thống của bạn có thể xử lý. Mua nhiều hơn thế sẽ không giúp bạn tốt và thậm chí có thể ngăn máy tính của bạn khởi động vào Windows.

3 – Mua RAM phù hợp với các tham số đã chỉ định trực tiếp từ Crucial (bạn có thể mua ngay từ trang kết quả quét) hoặc mua RAM ở nơi khác khớp chính xác với các tham số được xác định bởi tiện ích Máy quét hệ thống.

Tôi hy vọng cái này sẽ giúp bạn. Chúc may mắn!

>>> Xem thêm :  Download Windows 10 .ISO Bản Chính Thức Từ Microsoft

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.