[Tips] Tắt chương trình tự động khởi động cùng máy tính Win 10, 8, 7

Theo thời gian khi bạn cài đặt ngày càng nhiều phần mềm, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng cần nhiều thời gian hơn để máy tính của bạn khởi động. Nhiều khả năng hơn là không, điều này có thể là do nhiều ứng dụng ngày nay dính vào quá trình Khởi động Windows của bạn và tự động tải lên mỗi khi bạn khởi động máy tính.

Đối với một số ứng dụng, đó là một điều tốt (Chống vi-rút, Tường lửa, v.v.) và tôi ổn với điều đó. Tuy nhiên, đối với hầu hết các ứng dụng ngoài kia, đó chỉ là một tài nguyên không có gì khác ngoài việc chiếm bộ nhớ, CPU và kéo dài thời gian khởi động của tôi.

Tắt các chương trình tự động bắt đầu với Windows 10, 8, 7

Tắt các chương trình bắt đầu với Windows là một trong những cách rõ ràng nhất để tăng tốc máy tính của bạn. Có một số phần mềm vì bạn muốn khởi động nhanh hơn và chạy các dịch vụ của riêng bạn đã chạy trên Windows 10 khi bạn mở lần đầu, điều này sẽ vô tình làm chậm máy tính của bạn.

>>> Xem thêm :  Các phím tắt, lệnh khi chơi game Liên Minh Huyên Thoại (LOL)

Hãy tưởng tượng nếu một phần mềm làm bạn chậm 0,5 giây, thì 10 phần mềm đó sẽ là gì? Và loại bỏ chúng không chỉ giúp tăng tốc máy tính mà còn làm cho hệ thống bớt ngốn tài nguyên.

Sử dụng công cụ Cấu hình Microsoft (msconfig.exe)

Bằng cách sử dụng msconfig.exe, chúng tôi có thể nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra những gì đang chạy khi khởi động và vô hiệu hóa những gì chúng tôi muốn chỉ để bắt đầu thủ công sau khi khởi động.

Bước 1: Để mở cửa sổ Run, sử dụng tổ hợp phím Windows + R . Nhập khẩu msconfig . Sau khi nhấn xong OK đã nhận nó Xác nhận.

tắt các ứng dụng bắt đầu với Win

Bước 2: Cửa sổ Cấu hình hệ thông được mở. Chọn tab Dịch vụ, trong phần này sẽ xuất hiện tất cả các ứng dụng đang chạy trên máy tính của bạn,

  • Chọn dòng “Ẩn tất cả các dịch vụ của MicrosoftỞ phía dưới nếu bạn muốn tắt nó đi.
  • Nếu không, bạn có thể lần lượt kiểm tra từng chương trình để tắt nó đi.

nhấn Ứng dụng hoàn thành.
Ghi chú:

  • Điều này có thể hoạt động với tất cả các phiên bản Windows, nhưng giao diện có thể khác nhau tùy theo máy.
  • Hãy chắc chắn tiến hành trong một mạng lưới mạnh mẽ, không bị cướp hoặc mất mạng giữa chừng.
  • Trừ đi bản thân trong trường hợp thất bại bằng cách tạo điểm khôi phục có sẵn.
  • Tìm hiểu trước các phương pháp, ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp trước khi tiến hành.
>>> Xem thêm :  Mẫu đơn xin việc làm chuẩn viết tay hay File Word có sẵn

Cách tắt chương trình sử dụng Task Manager

Đây là một phương pháp phổ biến được áp dụng cho tất cả các hệ điều hành. Từ win 7 đến win 10, bạn sử dụng Task Manager để tắt ứng dụng thành công.

Bước 1: Ở quán bar Thanh tác vụ tắt màn hình, nhấp chuột phải và chọn “Quản lý công việc“.
Bước 2: Giao diện Task Manager xuất hiện, nhấp vào tab Khởi nghiệp. Bạn chọn ứng dụng bạn muốn tắt và nhấn Vô hiệu hóa Dưới đây là xong.

Sử dụng CCleaner sẽ vô hiệu hóa các chương trình khởi động trên máy tính

Tiện ích dọn dẹp PC miễn phí CCleaner cũng có một công cụ cho phép bạn vô hiệu hóa các chương trình khởi động. Trong CCleaner, nhấp vào nút Công cụ ở bên trái hộp thoại và nhấp Start để xem danh sách các chương trình khởi động. Cột Đã bật cho biết mỗi chương trình được đặt để bắt đầu với Windows. Để tắt chương trình đã bật, chọn chương trình trong danh sách và nhấp vào Tắt. Bạn cũng có thể kích hoạt các chương trình đã bị vô hiệu hóa.

GHI CHÚ: CCleaner dường như không nhắc bạn khởi động lại máy tính của bạn, vì vậy hãy chắc chắn tự làm điều đó.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.