TOEIC là gì? Những ý nghĩa của TOEIC


XemWeb.info giải thích TOEIC có nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả các câu hỏi và giải đáp về định nghĩa là gì, cùng thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, TOEIC là gì? Ý nghĩa của TOEIC. TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC? TOEIC LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT CỦA TOEIC, CHỨNG CHỈ TOEIC CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO? TOEIC là gì? Lợi ích vượt trội của chứng chỉ TOEIC và chứng chỉ TOEIC
TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC? - Nghialagi.org
TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC? – Nghialagi.org

Định nghĩa của TOEIC là gì?

 • TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh trong giao tiếp quốc tế) là kỳ thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải ngoại ngữ). tiếng mẹ đẻ), đặc biệt là những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch,… Kết quả này có giá trị trong vòng 2 năm và được công nhận ở nhiều quốc gia. trong đó có Việt Nam.

Lịch sử bắt đầu

 • Chương trình luyện thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS), Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình thi trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT… theo yêu cầu của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản. (Keidanren) kết hợp với Bộ Công Thương Nhật Bản – MITI (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản – METI) vào năm 1979. Bài thi TOEIC được thiết kế trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình luyện thi TOEFL. Và cho đến nay, sau hơn 35 năm, ETS đã tổ chức kỳ thi cho hàng triệu người tham dự trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức từ năm 2001 thông qua đại diện là IIG Việt Nam, khoảng 5 năm sau đó, trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến.

TOEIC được dùng để làm gì?

 • Trước đây tại Việt Nam, nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức… thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh chia theo trình độ A, B, C (chứng chỉ ABC) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, bố trí nhân sự hoặc bố trí cán bộ đi tu nghiệp ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong 7 năm trở lại đây, chứng chỉ TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến hơn để đánh giá trình độ tiếng Anh của người đi làm.
 • Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường đại học, cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn bài thi TOEIC để theo dõi sự tiến bộ trong học tập tiếng Anh của sinh viên theo từng học kỳ và năm học. hoặc dùng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó mà việc học TOEIC, chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC và làm bài thi TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị kiến ​​thức cho nhiều sinh viên và người lao động.

Cấu trúc của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài thi trắc nghiệm bao gồm hai phần: bài thi Nghe gồm 100 câu hỏi, làm trong 45 phút và bài thi Đọc hiểu cũng bao gồm 100 câu hỏi nhưng làm trong 75 phút. phút. Tổng thời gian cho bài thi là 120 phút (2 giờ).

 • Phần thi Nghe hiểu (100 câu hỏi / 45 phút): Gồm 4 tiểu phần được đánh số từ Phần 1 đến Phần 4. Thí sinh phải lần lượt nghe các đoạn hội thoại ngắn, đoạn thông tin, câu hỏi với các cụm âm khác nhau như: English – US, UK – UK, UK – Canada & UK – Australia để trả lời.
 • Đọc hiểu (100 câu hỏi / 75 phút): Gồm 3 tiểu phần được đánh số từ Phần 5 đến Phần 7 tương ứng với 3 dạng câu chưa hoàn chỉnh, nhận biết lỗi và đọc hiểu các đoạn thông tin. Thí sinh không nhất thiết phải làm tuần tự mà có thể chọn câu bất kỳ để làm trước.

Mỗi câu hỏi cung cấp 4 phương án trả lời ABCD (trừ câu 11-40 của phần 2, chỉ có 3 phương án ABCD). Nhiệm vụ của thí sinh là chọn câu trả lời đúng nhất và dùng bút chì tô đậm ô trả lời của mình. Bài thi TOEIC không yêu cầu kiến ​​thức và từ vựng chuyên ngành mà chỉ tập trung vào các từ ngữ sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày.

Bài thi Nói & Viết TOEIC

 • Ngoài bài thi TOEIC truyền thống (Nghe & Đọc), bạn có thể tham gia bài thi TOEIC Nói (Nói) & Viết (Viết) để có thể hội đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhưng nhiều vị trí. ứng dụng bắt buộc. Bạn cũng cần lưu ý: Theo khuyến nghị của ETS, nếu bạn đạt trên 500 điểm trong bài thi TOEIC Listening & Reading, bạn nên tham gia bài thi TOEIC Speaking & Writing để đánh giá toàn diện cả hai kỹ năng Nói & Viết. Điểm của bài kiểm tra này được chia thành các cấp độ khác nhau được gọi là “mức độ thông thạo” thay vì sử dụng thang điểm như bài thi TOEIC Listening & Reading.

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm thi

Điểm của bài thi TOEIC được tính và quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng, bao gồm hai điểm độc lập: điểm của phần Nghe và điểm của phần Đọc. Start từ 5, 10, 15… lên đến 495 điểm mỗi. Tổng điểm của cả hai phần sẽ theo thang điểm từ 10 đến 990 điểm. Sau khi có kết quả, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC (phiếu điểm) được gửi riêng cho từng thí sinh (không công khai).

Chuẩn TOEIC? Bạn cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ?

 • Cũng giống như bài thi IELTS, kết quả của bài thi TOEIC không có thang điểm để xác định đạt hay không đạt mà chỉ phản ánh trình độ tiếng Anh của người dự thi. Tuy nhiên, tại nhiều trường đại học ở Việt Nam đã có quy định về chuẩn đầu ra tiếng Anh. Theo đó, sinh viên khi tốt nghiệp phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 450 trở lên tùy theo chuyên ngành. Khi thi TOEIC, các bạn cũng cần lưu ý: Muốn cung cấp thêm phiếu chấm điểm để nộp hồ sơ tuyển dụng cho các đơn vị tuyển dụng, thí sinh phải có điểm TOEIC từ 200 trở lên. Nếu bạn muốn cung cấp thêm phiếu điểm để nộp hồ sơ du học thì bạn phải đạt điểm TOEIC 500 trở lên. Phí cho mỗi phiếu tích điểm in thêm là 50.000 đồng, nếu bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh thì phải trả thêm 15.000 đồng.

Một số mức điểm TOEIC tham khảo

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh kém.
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức trung bình. Là yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp TCCN, cử nhân cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
 • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đó là yêu cầu đối với các trưởng bộ phận, giám đốc điều hành cấp cao, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ mặc dù tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn.

TOEIC khác với TOEFL, IELTS như thế nào?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu tên chính xác của 3 kỳ thi này để giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé:

KHÁC BIỆT TOEIC – IELTS – TOEFL

TOEIC

(Kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế)

– Kiểm tra trình độ tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Thông qua kết quả bài thi sẽ phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong kinh doanh, thương mại và du lịch.

– TOEIC sẽ phù hợp với những người đi làm muốn làm việc trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh trong công việc.

– Đối với TOEIC, bạn làm bài kiểm tra TOEIC 2 kỹ năng (đọc TOEIC và nghe TOEIC) và TOEIC 4 kỹ năng (đọc, nghe, nói, viết).

IELTS

(Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)

– IELTS được thành lập bởi 3 tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Bài thi IELTS được chia thành hai loại: Học thuật (học thuật) hoặc Mô-đun đào tạo chung (đào tạo chung). Bài thi IELTS kiểm tra 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết với thang điểm 0 – 9.0 IELTS.

TOEFL

(Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ)

– Điểm TOEFL là bài kiểm tra chuẩn hóa nhằm đánh giá trình độ thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Hoa Kỳ).

Bài kiểm tra này bao gồm các kỹ năng sau: nghe, nói, đọc và viết.

TOEFL đánh giá khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh Mỹ tiêu chuẩn của một người ở trình độ đại học. Bài thi TOEFL 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp TOEIC là gì?? Những ý nghĩa của từ TOEIC sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ gợi ý hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa TOEIC là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ