Top 5 phần mềm phát wifi từ laptop miễn phí dễ dùng nên tải nhất

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hiện đại thì việc phát wifi từ laptop quá đơn giản vì đã có sẵn ứng dụng mặc định. Nhưng với những thiết bị sử dụng hệ điều hành thấp hơn thì chúng ta phải nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm bên thứ 3.

1. Connectify – phần mềm phát wifi laptop phổ biến nhất

Bạn có thể tải xuống Connectify miễn phí và sử dụng đầy đủ các tính năng của nó. Hỗ trợ phần mềm cho các thiết bị Windows 7 trở lên. Sở dĩ Connectify được ưa chuộng trong những năm qua là do tốc độ xử lý nhanh chóng và khả năng bảo mật thông tin đã được kiểm chứng. Ứng dụng này kết nối tốt với các thiết bị như PlayStation, Xbox, Nintendo DS, … Người dùng được toàn quyền kiểm soát và điều chỉnh mạng wifi mà mình tạo ra từ nguồn máy tính. Nếu biến laptop thành điểm phát wifi hàng ngày, bạn nên mua tư cách thành viên Connectify trả phí để tận hưởng tất cả các tính năng.

Top 5 phần mềm phát wifi từ laptop dễ sử dụng miễn phí tải về
Connectify là phần mềm bộ định tuyến wifi phổ biến nhất trong thời gian dài

2. Maryfi

Ưu điểm đầu tiên khiến nhiều người tải Maryfi là do phần mềm hỗ trợ mọi hệ điều hành. Maryfi hỗ trợ cả máy tính để bàn và Laptop với tốc độ và sức mạnh xử lý tương đương nhau, không có sự khác biệt. Ứng dụng có thể biến máy tính của bạn thành nguồn phát wifi cho mọi loại thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy chơi game, … Số lượng thiết bị có thể truy cập mạng là không giới hạn. Kể cả mạng mạnh, bạn có thể thoải mái sử dụng trong cuộc họp Office hay quán cà phê đông người cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, Maryfi cũng có một nhược điểm khá lớn là người dùng không thể xem và quản lý các thiết bị kết nối với laptop.

Top 5 phần mềm phát wifi từ laptop dễ sử dụng miễn phí tải về
Maryfi có khả năng xử lý mượt mà, ít lỗi và mạng ổn định

3. MyPublicWifi

Phần mềm phát wifi từ laptop này hỗ trợ Windows 7 và 8, 10. Mọi người tải phần mềm MyPublicWifi đa phần để phục vụ nhu cầu phát wifi tạm thời trong gia đình hoặc Office. Tất nhiên MyPublicWiFi vẫn có thể dùng đều đặn hàng ngày nhưng không thể dùng chung cho quá nhiều thiết bị và tốc độ cũng ở mức trung bình. Nhưng bù lại phần mềm này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và giao diện rất thân thiện.

MyPublicWifi thích hợp để bạn sử dụng trong những chuyến đi xa hoặc khi cần bộ chuyển wifi
MyPublicWifi thích hợp để bạn sử dụng trong những chuyến đi xa hoặc khi cần bộ chuyển wifi

4. mHotspot – phần mềm phát wifi từ laptop nhiều tính năng

mHotspot cũng là một phần mềm được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay vì nó hỗ trợ mọi hệ điều hành từ Windows 7 trở lên. Nó có thể giới hạn số lượng thiết bị kết nối với nguồn wifi của bạn. Do đó, chúng ta tránh được tình trạng quá nhiều người kết nối làm mạng yếu đi. Các thông tin cụ thể như tên, địa chỉ IP, tốc độ mạng (Tải xuống / Tải lên), … đều có thể xem trong ứng dụng. Các tính năng trên vẫn khả dụng ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí. Hệ thống bảo mật của phần mềm cũng được đánh giá cao. Chưa hết, mHotspot hoàn toàn không có quảng cáo. Vậy tại sao mHotspot vẫn chưa phổ biến như Connectify hay Maryfi? Đó là do trong quá trình sử dụng phần mềm thường bị lỗi và chậm.

mHotspot có đầy đủ tính năng, hiện đại nhưng hơi chậm
mHotspot có đầy đủ tính năng, hiện đại nhưng hơi chậm

5. Bộ định tuyến ảo

Virtual Router tải về và sử dụng được trên laptop Windows 7, Windows 8, không bao gồm Windows 10. Có lẽ đây là điểm yếu lớn nhất của sản phẩm. Virtual Router có giao diện trực quan, hoàn toàn không có quảng cáo. Ứng dụng cũng không theo dõi lịch sử hoạt động của người dùng. Phần mềm sử dụng mã hóa WPA2 để bảo mật an toàn.

Nếu bạn cần độ bảo mật cao hãy tải phần mềm này về để sử dụng
Nếu bạn cần độ bảo mật cao hãy tải phần mềm này về để sử dụng

Để phát wifi từ laptop không khó, bạn chỉ cần tải một trong các phần mềm trên. Ngay cả khi không chọn những phần mềm gợi ý này, bạn cũng nên tìm những ứng dụng nổi tiếng, uy tín để tránh mang virus về máy hoặc bị hack thông tin cá nhân.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.