Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất

Mindmap là một trong những cách được sử dụng để tổng hợp, để phân tích một vấn đề thành nhiều sơ đồ phân nhánh hoặc ghi nhớ chi tiết. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng bộ não con người ghi nhớ một hình ảnh dễ dàng hơn 1.000 lần so với viết, vì vậy bản đồ tư duy là một cách tuyệt vời để ghi nhớ một cái gì đó. Bản chất của sơ đồ tư duy là sắp xếp và sắp xếp thông tin trong một vấn đề thành các ý chính với sự trợ giúp của hình ảnh và màu sắc. Điều này sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ và kích thích não bộ của bạn ghi nhớ hoặc phân tích mọi thứ tốt hơn. Việc áp dụng bản đồ tư duy trong học tập và công việc gần đây đã trở nên rất phổ biến với sự hỗ trợ của Phần mềm bản đồ tư duy. Thông qua bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn top 5 phần mềm bản đồ tư duy tốt nhất trên máy tính. Mời các bạn theo dõi!

Tổng hợp 5 phần mềm bản đồ tư duy tốt nhất trên PC

1. Sơ đồ tư duy

MindMaple có giao diện người dùng rất giống với phần mềm xử lý văn bản nổi tiếng Microsoft Word, vì vậy người dùng mới có thể dễ dàng làm quen với MindMaple một cách nhanh chóng. Giao diện đẹp, đơn giản để sử dụng và gọn nhẹ là những ấn tượng của MindMaple được tạo ra với người dùng. Nhưng không vì thế mà MindMaple có ít tính năng hoặc không mạnh, mà ngược lại, MindMaple có tất cả các công cụ và tính năng để giúp bạn tạo ra một bản đồ tư duy chuẩn, chi tiết. MindMaple có một thư viện các mẫu bản đồ tư duy được thiết kế cho từng chủ đề và lĩnh vực. Người dùng có thể chọn một thiết kế phù hợp và sử dụng các công cụ như chèn văn bản, chèn liên kết, nhãn dán, clip art, … để tạo một bản đồ tư duy hoàn chỉnh. Sau đó, người dùng có thể xuất sơ đồ mới được tạo ở một trong các định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF và TIF.

>>> Xem thêm :  18 chiến thuật xây dựng backlink sai lầm nên tránh

Liên kết: http://www.mindmaple.com

2. Blumind

Blumind dành cho người dùng không có nhiều thời gian chỉ cần sử dụng các tính năng bản đồ tư duy cơ bản. Blumind có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Các tính năng Lưu, Sao chép, Dán, Tìm kiếm, … được đặt trong menu, bên phải là nơi chứa các công cụ định dạng như màu phông chữ, hình dạng, màu phụ, … Sau khi tạo chủ đề chính, bạn chỉ cần nhấp vào . Phải, chọn Thêm Menu phụ để tạo chủ đề phụ. Sau khi hoàn thành sơ đồ, bạn có thể xuất các định dạng hình ảnh phổ biến như PNG, JPG, JPEG.

Liên kết: http://blumind.findmysoft.com

3. Coggle

Coggle là một phần mềm hỗ trợ lập bản đồ tư duy trên cơ sở internet (dựa trên web). Để sử dụng Coggle, hãy truy cập địa chỉ trên và đăng ký tài khoản, sau đó bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức. Ưu điểm chung của phần mềm dựa trên internet là bạn không cần lo lắng về việc dữ liệu được lưu trữ ở đâu vì chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn tại bất kỳ máy tính nào cũng có thể tiếp tục làm việc với dữ liệu của bạn. vật liệu cũ. Với khả năng mạnh mẽ của mình, Coggle cung cấp cho người dùng các công cụ tùy chỉnh để tạo bản đồ tư duy chi tiết như có thể in, định dạng in nghiêng, in nghiêng, thêm nhãn dán, thêm liên kết, tùy chỉnh màu sắc. và bố cục của các nhánh, thêm chú thích vào các đầu mối, thêm hình ảnh không giới hạn, hỗ trợ xuất dưới nhiều định dạng khác nhau, …
Khả năng tùy chỉnh trong Coggle khá cao, bạn có thể định dạng các tiêu đề phụ với các thuộc tính cơ bản như in đậm, in nghiêng, thêm biểu tượng, thêm anh ta, thêm liên kết. Với các nhánh của nó, bạn có thể tùy chỉnh bảng màu và độ dày của nó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn Cách tăng Ram Ảo " Chỉ trong 5 phút "

Liên kết: https://coggle.it

4. Sơ đồ tư duy

Đặc điểm chung của MindMapple và Edraw Mindmap là giao diện người dùng của hai phần mềm này rất giống với phần mềm chỉnh sửa từ nổi tiếng Microsoft Word để người dùng có thể dễ dàng làm quen với chúng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. khăn quàng cổ. Edraw Mindmap có một thư viện các biểu đồ mẫu theo trường cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để bắt đầu. Ngoài ra, Edraw Mindmap cũng hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng hữu ích như kho hình ảnh, biểu tượng, hiệu ứng phong phú, … trong quá trình xây dựng sơ đồ. Với cộng đồng người dùng lớn, mọi câu hỏi về Edraw Mindmap có thể được tìm thấy trên các diễn đàn hoặc video hướng dẫn trên Youtube một cách dễ dàng.

Liên kết: https://www.edrawsoft.com

5. Máy tính để bàn SimpleMind

Nhắc đến phần mềm hỗ trợ lập bản đồ tư duy, không thể không nhắc đến SimpleMind Desktop. Với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng và nhiều tính năng hữu ích, SimpleMind Desktop sẽ giúp bạn tổng hợp các ý tưởng, phác thảo sơ đồ tư duy cũng như hoàn thành nó một cách nhanh chóng và dễ dàng. như trực quan hóa sơ đồ một cách trực quan và sống động.

Liên kết: https://simplemind.eu/doad/full-edition/

Phần kết

Trên đây là danh sách 5 phần mềm bản đồ tư duy tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tải xuống và trải nghiệm các tên trong danh sách trên và chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Chắc chắn những phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong công việc cũng như trong học tập. Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

>>> Xem thêm :  Link Drive tải 4 phần mềm Adobe CC 2020 thông dụng nhất cho MacOS và Windows (đã active)

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/cong-nghe/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.