Tủ lạnh chảy nước có phải lỗi nghiêm trọng không? Khắc phục thế nào?

Tủ lạnh bị chảy nước là một trong những sự cố xảy ra khá thường xuyên. Nếu gặp hiện tượng này, chắc chắn tủ lạnh nhà bạn đã gặp sự cố và cần tìm cách khắc phục. Có thể có các nguyên nhân khác nhau trong mỗi khu vực chạy.

1. Tủ lạnh bị chảy nước ngăn đá

  • Sắp xếp đồ ăn bên trong tủ chưa khoa học, nhất là trường hợp đồ bị rơi lệch về một phía, một góc nào đó. Hệ thống không làm đông hoàn toàn thực phẩm kịp thời nên đã rã đông.

=> Cách khắc phục: Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ và đợi một lúc xem tủ có hoạt động trở lại bình thường không.

  • Cửa ngăn đá đóng không chặt, không ít. Hơi lạnh bên trong thất thoát ra ngoài, để hơi nóng bên ngoài tỏa vào. Thực phẩm trong tủ lạnh bị ảnh hưởng nên được rã đông bằng nước.

=> Cách khắc phục: Kiểm tra cửa tủ đã đóng chưa. Nếu do sử dụng lâu ngày mà cửa không còn khớp nữa thì hãy gọi thợ sửa chữa để được hỗ trợ.

  • Ngăn đá đông đặc, theo thời gian tủ lạnh hoạt động quá công suất nên rã đông

=> Cách khắc phục: Vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ lớp tuyết đóng trong ngăn đá.

Tủ lạnh bị chảy nước có phải là một lỗi nghiêm trọng? Cách khắc phục?
Tủ lạnh bị chảy nước do nhiều đồ nên không làm đông kịp thời.

2. Tủ lạnh chảy nước trong ngăn mát

  • Nước chảy là nước từ chính thực phẩm (thịt, cá, rau củ, thực phẩm, mỹ phẩm, …) tràn ra ngoài do bao bì không đúng cách.

=> Cách sửa: Chỉ cần vệ sinh và đóng đồ lại. Bạn cũng cần lưu ý rằng đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh luôn phải được bọc kín trong túi ni lông, hộp bảo quản thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm. Điều này không chỉ để tránh chảy nước mà còn tránh lẫn mùi và làm biến dạng thực phẩm.

  • Tồn kho quá nhiều trong bộ làm mát khiến hệ thống không thể làm mát hoàn toàn. Ngoài ra rất nhiều thứ cũng có thể làm tắc nghẽn đường thông gió.

=> Cách khắc phục: Kiểm tra xem các lỗi thông gió không được che phủ. Loại bỏ các mục trong tủ quần áo. Ngay từ đầu khi chọn mua tủ lạnh, bạn phải chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều hoặc mua tủ lạnh lớn, tủ lạnh 2 cửa.

Học thói quen sắp xếp tủ lạnh một cách khoa học để bảo vệ cả tủ lạnh và thực phẩm của bạn
Học thói quen sắp xếp tủ lạnh một cách khoa học để bảo vệ cả tủ lạnh và thực phẩm của bạn

3. Nước chảy ra sàn từ khay nước phía sau tủ lạnh

Nếu bạn đột nhiên thấy nước chảy ra sàn bên dưới tủ lạnh, vấn đề thường là ở khay hứng nước, hệ thống thoát nước. Nguyên nhân có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

  • Khay nước bị bám nhiều bụi bẩn lâu dần khiến lỗ thoát nước bị tắc nghẽn. Nước thoát ra ngoài kịp thời nên chảy ra sàn
  • Khay nước đã bị nứt
  • Ống cấp nước tủ lạnh bị hư, hỏng

Dù nguyên nhân là gì thì trong tình huống này bạn cũng nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến nhà để kiểm tra, kiểm tra và khắc phục. Việc tháo lắp tủ lạnh, tháo khay chứa nước,… cần những người am hiểu nhất định mới có thể làm được.

Để tháo và kiểm tra khay nước dưới tủ bạn nên gọi thợ
Khay nước dưới tủ

Tủ lạnh chảy nước dù do nguyên nhân nào cũng sẽ làm mất vệ sinh tủ lạnh và khu vực xung quanh. Vì vậy hãy tìm cách khắc phục ngay khi thấy hiện tượng lạ.

Xem thêm nhiều bài mới tại : https://xemweb.info/thu-thuat/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.