Unicorn là gì? Những ý nghĩa của Unicorn

XemWeb.info giải thích Unicorn là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info là tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Unicorn là gì? Kỳ lân Ý nghĩa Kỳ lân là gì? – Biểu tượng Unicorn cho Startup khởi nghiệp xuất sắc. Unicorn là gì? Tại sao Unicorn trở thành biểu tượng của tinh thần kinh doanh?
Unicorn là gì? Tại sao nó được coi là biểu tượng của một công ty khởi nghiệp xuất sắc? - Nghialagi.org
Unicorn là gì? Tại sao nó được coi là biểu tượng của một công ty khởi nghiệp xuất sắc? – Nghialagi.org

Định nghĩa của Unicorn là gì?

 • Unicorn có nghĩa là kỳ lân. Đây là một sinh vật tưởng tượng có hình một con ngựa với cặp sừng mọc trên đầu. Trong nhiều truyền thuyết, kỳ lân cũng có cánh và có thể bay. Con thú quý hiếm với những đặc điểm tuyệt vời này đã tạo nên biệt danh cho những công ty khởi nghiệp xuất sắc được định giá hơn 1 tỷ USD.
 • Kỳ lân hay còn gọi là Lân, Li, lân là một trong tứ linh – 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Kỳ Lân được coi là đã trở thành một con hổ sau khi biến mất trong thực tế và cách điệu khác nhau theo thời gian. Cho đến nay có rất nhiều loại kỳ lân khác nhau.
 • Trong kinh doanh và kinh tế thuật ngữ Unicorn – kỳ lân xuất hiện lần đầu tiên trong một bài báo trên trang công nghệ TechCrunch vào năm 2013. Trong bài viết đó, tác giả Aileen Lee – một nhà đầu tư đã tìm kiếm và đưa vào danh sách các công ty khởi nghiệp dựa trên công nghệ tăng trưởng cao trong một khoảng thời gian ngắn. Và Aileen Lee muốn một thuật ngữ có thể minh họa cho một nhóm khởi nghiệp công nghệ mới trị giá hơn 1 tỷ USD được thành lập sau năm 2003. Vào thời điểm bài báo được xuất bản, cô đã tìm thấy 39 loài động vật hoang dã. phốt pho đã đáp ứng các tiêu chí này.

Startup Unicorn là gì?

 • Startup Unicorn là cụm từ để chỉ những công ty khởi nghiệp lớn được định giá trên 1 tỷ USD.

Đặc điểm của Unicorn là gì?

Độ hiếm

 • Năm 2013, trong số 1539 công ty phần mềm và Internet mới xuất hiện, chỉ 1 trong số đó được coi là Unicorn. Một công ty tỷ đô không xuất hiện thường xuyên, và Unicorn là một câu chuyện thành công hiếm hoi của những người mới bắt đầu.

Hân hạnh

 • Kỳ lân muốn cách mạng hóa thế giới và một trong những câu cửa miệng của giới công nghệ thường được nhắc đến mỗi khi ra mắt sản phẩm mới “thay đổi thế giới”.
 • Kỳ lân là một thuật ngữ lãng mạn và quyền lực trong giới công nghệ, chúng nằm ngoài tầm với của nhiều người, chúng tạo ra những điều kỳ diệu và rất hiếm.

Thống kê thú vị về Unicorn

 • Ba ngành hàng đầu của Unicorn chủ yếu là Internet tiêu dùng, phần mềm và thương mại điện tử.
 • 35 công ty trong danh sách sau 4 năm đạt được vị thế kỳ lân. Các dịch vụ phát trực tuyến Hulu, Pivotal và UCAR chưa đầy một năm tuổi đã đạt hơn 1 tỷ đô la.
 • Đại học Stanford, Đại học Harvard và Đại học California là ba trường trung học hàng đầu cho những người sáng lập kỳ lân.
 • 60% người sáng lập starup lần đầu đã biến doanh nghiệp của họ thành Kỳ lân.

Startup kỳ lân sống ở đâu?

 • Những chú Kỳ lân mới xuất hiện trong nửa đầu năm 2017 đến từ nhiều ngành khác nhau. Chúng tôi có Fintech (Paytm – nhà cung cấp dịch vụ thương mại di động và Robinhood – sàn giao dịch chứng khoán), nhà thông minh (Katerra – công ty khởi nghiệp và View – nhà sản xuất kính thông minh) và xe đạp (Ofo và Peloton, nhà sản xuất xe đạp tập thể dục và máy tập ).
 • Tất nhiên, không thể thiếu phần mềm doanh nghiệp (CrowdStrike – an ninh mạng và Symphony – nền tảng nhắn tin doanh nghiệp) và Internet tiêu dùng (các trang hỏi đáp Quora và Zhihu).
 • Nơi sinh của Unicorn có rất ít thay đổi về địa lý. Sự thống trị của các startup xuất hiện trong danh sách tỷ đô đến từ Mỹ hoặc Trung Quốc. Có 13 kỳ lân mới ở Mỹ, trong khi Trung Quốc đã xuất xưởng 8 công ty tỷ đô như vậy vào năm 2017. Một kỳ lân xuất hiện ở Ấn Độ và Anh. Điều này không có gì quá mới mẻ bởi trong danh sách 231 Unicorns, có 121 công ty có trụ sở tại Mỹ và 66 công ty đến từ Trung Quốc.

Kỳ lân thực sự

 • Rất nhiều công ty khởi nghiệp phát triển với nền tảng bền vững chứ không phải thổi bong bóng. Họ thay đổi thế giới từ những điều nhỏ nhất thay vì cố gắng bước ra nơi công cộng một cách nhanh chóng.
 • Thế giới có một danh sách dài các công ty khởi nghiệp bắt đầu với vài nghìn đô la hoặc không có gì và đã trở thành hình ảnh thu nhỏ của các doanh nghiệp hiệu quả. Nhiều công ty trong số này sau đó đã được định giá hàng tỷ đô la, một số thậm chí hàng tỷ doanh thu và họ bắt đầu với một vòng hạt giống. Đó là những con kỳ lân vô hình của ngành công nghiệp công nghệ cao.
 • Các doanh nghiệp này thành công nhờ vào nhu cầu hàng ngày của họ. Đồng sáng lập / CEO của MailChimp, Ben Chestnut, đã phải vật lộn để thiết kế và gửi email hàng loạt trước khi bắt đầu kinh doanh. Để mọi thứ thuận lợi, anh quyết định xây dựng một công cụ thay thế công việc thủ công trong việc viết email. MailChimp, một doanh nghiệp kinh doanh trị giá 400 triệu đô la đã ra đời.
 • Không chỉ bắt đầu từ nhu cầu cá nhân, các startup cần nhận ra mình là ai trước khi tham gia thị trường. Các cuộc tấn công nhắm vào các vị vua của ngành công nghệ cao thường dẫn đến thất bại. Điều này càng rõ ràng hơn trong lĩnh vực phần cứng. Thay vì cố gắng cạnh tranh với một công ty như Apple, các công ty khởi nghiệp có thể lấp đầy những khoảng trống mà những gã khổng lồ thường bỏ quên. Limor Fried bắt đầu đế chế thương mại điện tử DIY của mình khi còn là sinh viên tại MIT, tất cả bắt đầu khi cô tự làm máy nghe nhạc MP3 và hướng dẫn mọi người làm theo trên Web. . “Mọi người liên tục gửi email cho tôi, nói rằng, ‘Tôi thấy dự án của bạn, và tôi muốn tạo ra một sản phẩm như vậy. Bạn có thể gửi cho tôi một bộ thiết bị? “Vì vậy, tôi nghĩ, có lẽ nó nên là một công ty khởi nghiệp,” Fried nói. Fried là nữ kỹ sư đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Wired khi Adafruit đạt doanh thu hơn 22 triệu đô la vào năm 2014.
 • Khởi nghiệp không phải là đặc biệt sáng tạo về mô hình kinh doanh. Bạn có thể tạo ra một cái bẫy chuột mới dựa trên công nghệ hiện tại hoặc như Apple luôn thành công bằng cách hoàn thiện những ý tưởng mà thế giới trình bày chúng.
 • Những người sáng lập Shopify đã phải vật lộn để quản lý việc bán hàng trực tuyến của họ. Vì không có công cụ nào đáp ứng được nên họ đã tạo ra giải pháp cho riêng mình và sản phẩm đó cũng là nhu cầu của nhiều người. Họ tiếp tục phát triển giải pháp của mình trong 6 năm và cuối cùng họ đã huy động được tiền. Sau khi IPO, Shopify được định giá hàng tỷ đô la.

Top quốc gia có nhiều startup “tỷ đô” nhất thế giới

1 người

 • Mặc dù có một môi trường đầy hứa hẹn cho các công ty khởi nghiệp, Vương quốc Anh vẫn xếp hạng thấp trong danh sách vì mức sống cao và thiếu không gian Office. Chỉ có ba công ty khởi nghiệp ở Anh đăng ký trong top 100, đó là Gobal Switch (6,02 tỷ USD), Ofxord Nanopore Technologies (1,55 tỷ USD) và Farfetch (1,5 tỷ USD).

2. Hàn Quốc

 • Hàn Quốc nhận thấy sự cần thiết phải tạo ra một nền kinh tế với các công ty khởi nghiệp sau một thời gian dài vật lộn với tình trạng thất nghiệp của thanh niên và mối đe dọa của cạnh tranh quốc tế. Trong vòng chưa đầy 5 năm, họ đã bắt đầu xây dựng một thung lũng silicon ở Hàn Quốc. Ba công ty khởi nghiệp trong danh sách của Hàn Quốc bao gồm Yello Mobile (4 tỷ USD), CJ Games (1,79 tỷ USD) và Coupang (5 tỷ USD).

3. Đức

 • Là trung tâm khởi nghiệp năng động, đa dạng và lớn nhất thế giới, Đức có ba công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la trong top 100 thế giới: Delivery Hero (3,1 tỷ đô la), Hellofresh (2,9 tỷ đô la) và CureVac (1,65 tỷ đô la) ).

4. Singapore

 • Sự phát triển của các công ty khởi nghiệp ở Singapore chỉ là một hiện tượng mới, nhưng nguồn lực tài chính, kỹ thuật và các doanh nhân nhiệt huyết, dân số và môi trường quốc tế đã giúp phát triển công ty khởi nghiệp của Singapore. Singapore có hai công ty lọt vào danh sách 100 Kỳ lân hàng đầu: Garena với giá trị tài sản 3,75 tỷ USD và Grab Taxi 3 tỷ USD.

5. Mỹ

 • Trong số 100 công ty khởi nghiệp Unicorn, 61 công ty khởi nghiệp đến từ Mỹ. Và đứng đầu là những cái tên quen thuộc như Uber (68 tỷ USD), Airbnb (30 tỷ USD), Palantir Technologies (20 tỷ USD), Snapchat (18 tỷ USD), WeWork (16,9 tỷ USD).

6. Trung Quốc

 • Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, vì vậy chính phủ hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì tăng trưởng kinh doanh và giúp Trung Quốc trở thành quốc gia có số lượng Kỳ lân lớn thứ hai trên thế giới. Trung Quốc đã đóng góp 16 cái tên vào danh sách các công ty khởi nghiệp 100 tỷ USD. Trong đó, dẫn đầu là Xiaomi, Didi Chuxing, Lu.com, China Internet Plus Holding và DJI Innovations với tài sản lần lượt trị giá 46 tỷ USD, 33,8 tỷ USD, 18,5 tỷ USD và 18 tỷ USD. 10 tỷ USD.

7. Ấn Độ

 • Ấn Độ đã chứng kiến ​​một thời kỳ phát triển khởi nghiệp mạnh mẽ trong thập kỷ qua. Dân số trẻ có trình độ học vấn cao, các doanh nghiệp am hiểu công nghệ và sự hỗ trợ của chính phủ đã đưa Ấn Độ lên vị trí thứ ba, với 5 công ty khởi nghiệp Unicorn, Fliplart (16 tỷ USD) và Snapdeal. (7 tỷ USD), Olacabs (5 tỷ USD), Paytm (4,83 tỷ USD) và Hike (1,4 tỷ USD).

8. Thụy Điển

 • Thụy Điển có hai công ty khởi nghiệp: Spotify (8, 53 tỷ USD) và Klarna (2,25 tỷ USD).

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Unicorn là gì? Những ý nghĩa của Kỳ lân sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Unicorn là gì? Xin đừng ngại để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.