Ủy nhiệm chi là gì? Những ý nghĩa của Ủy nhiệm chi


XemWeb.info giải thích ý nghĩa của Ủy quyền là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc viết tắt là gì của các bạn trẻ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới đó là Đoàn. gì? Ý nghĩa của nhiệm vụ chi tiêu. Ủy thác là gì? Giấy ủy quyền dùng để làm gì? Ủy thác là gì? Hình thức ủy quyền thanh toán hiện tại
Giấy ủy quyền là gì? Quy định pháp luật về ủy quyền chi - Nghialagi.org
Giấy ủy quyền là gì? Quy định pháp luật về ủy quyền chi – Nghialagi.org

Định nghĩa của một ủy quyền là gì?

 • Lệnh chi hay còn gọi là lệnh chi hay UNC là một phương thức thanh toán mà người thanh toán sẽ lập lệnh chi theo mẫu do ngân hàng cung cấp. Sau đó, người nộp tiền sẽ gửi lại ngân hàng nơi mở tài khoản để yêu cầu trích một số tiền trong tài khoản vãng lai của mình bằng số tiền ghi trên lệnh chi để trả cho người thụ hưởng.
 • Hiểu một cách đơn giản hơn, UNC là một loại chứng từ giao dịch mà người thanh toán sẽ lập với mục đích ủy quyền cho ngân hàng thanh toán số tiền cho người cung cấp.
 • Một điều cần lưu ý là UNC phải do khách hàng lập và ký và ngân hàng chỉ căn cứ vào đó để lập lệnh chuyển tiền cho người thụ hưởng. Ngoài lý do này, ngân hàng không được phép tự động trừ tiền từ tài khoản thanh toán của khách hàng nếu không có thỏa thuận trước bằng văn bản.

Giấy ủy quyền dùng để làm gì?

 • Lệnh chi có thể dùng để thanh toán, chuyển tiền giữa hai tài khoản trong hoặc cùng hệ thống.
 • Nếu UNC được sử dụng để thanh toán thì khi thực hiện lệnh thanh toán, số tiền của lệnh này sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của người nhận tiền.
 • Nếu sử dụng UNC để chuyển tiền, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản thanh toán của người nhận tiền nếu trong cùng hệ thống ngân hàng. Trong các trường hợp khác, tài khoản ngân hàng sẽ được thanh toán cho người thụ hưởng thông qua tài khoản Chuyển tiền phải trả.

Ủy nhiệm có bao nhiêu liên kết?

Thông thường, UNC sẽ có 2 liên kết, bao gồm:

 • Liên hệ 1: Ngân hàng giữ lại
 • Liên 2: Sau khi ngân hàng xác nhận sẽ đóng dấu và chuyển lại cho khách hàng để hạch toán kinh doanh làm căn cứ hạch toán.

Khi nào thì Ủy quyền thanh toán được coi là chứng từ hợp lệ?

Để xem xét trường hợp ủy nhiệm chi có được coi là hợp pháp hay không cần căn cứ vào:

Khoản 1 Điều 9 Nghị định 218 / NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 2013 Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp:

Trừ các khoản chi quy định tại khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu có đủ các điều kiện sau:

a) Các khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm các khoản chi:

Chi thực hiện nhiệm vụ giáo dục, huấn luyện quốc phòng và an ninh, hoạt động của dân quân tự vệ và phục vụ các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh khác theo quy định của pháp luật, chi hỗ trợ hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị – xã hội ở doanh nghiệp.

Các khoản chi thực tế cho hoạt động phòng, chống HIV / AIDS tại nơi làm việc, bao gồm chi phí đào tạo cán bộ phòng, chống HIV / AIDS, chi phí tổ chức truyền thông về phòng, chống HIV / AIDS cho người lao động trong doanh nghiệp, chi phí tư vấn, khám và điều trị HIV / AIDS chi phí xét nghiệm, hỗ trợ người nhiễm HIV là nhân viên của doanh nghiệp.

b) Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật

c) Đối với hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt, trừ chi phí của doanh nghiệp để: phòng, chống HIV / AIDS. sinh hoạt tại nơi làm việc, hỗ trợ hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị – xã hội trong doanh nghiệp quy định tại điểm a khoản 1 Điều này để mua hàng hóa, dịch vụ thực hiện theo danh mục quy định tại điểm b khoản 1 Điều này. Bài báo.

Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể đối với trường hợp thanh toán theo hợp đồng mà thời điểm thanh toán khác với thời điểm ghi nhận chi phí theo quy định và các khoản chi không phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt khác.

Khoản 2 Điều 13 Quyết định số 226/2002 / QĐ-NHNN ngày 26/3/2002 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành quy chế hoạt động thanh toán:

Lệnh thanh toán hoặc ủy nhiệm chi bao gồm các yếu tố sau:

 • – Ủy nhiệm chi hoặc ủy nhiệm chi, số sê-ri
 • – Họ tên, địa chỉ, số tài khoản người nộp tiền;
 • – Tên, địa chỉ của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán phục vụ người trả tiền;
 • – Tên, địa chỉ, số tài khoản của người thụ hưởng;
 • – Tên, địa chỉ của tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán phục vụ người thụ hưởng;
 • – Số tiền thanh toán bằng chữ và bằng số;
 • – Địa điểm, ngày tháng và lệnh thanh toán hoặc ủy quyền;
 • – Chữ ký của chủ tài khoản hoặc người được chủ tài khoản ủy quyền;
 • – Các yếu tố khác do nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quy định mà không trái pháp luật.

Các mẫu ủy quyền thanh toán phổ biến nhất hiện nay là

Mỗi ngân hàng sẽ có một mẫu ủy nhiệm chi khác nhau. Một số mẫu tiêu biểu tại các ngân hàng:

– Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank:

Mẫu ủy nhiệm chi Vietcombank có in logo của đơn vị bên góc trái. Bên trong biểu mẫu này cũng hiển thị các thông tin quan trọng như:

 • Số tài khoản của người ủy quyền và người nhận ủy nhiệm chi
 • Tên của cả hai chủ tài khoản
 • Địa chỉ liên hệ của chủ tài khoản
 • Chữ ký của các bên liên quan

Theo đó, người dùng cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu giấy để ngân hàng xem xét yêu cầu ủy nhiệm chi. Tất cả dữ liệu sau đó sẽ được đơn vị tài chính lưu trữ để đối chiếu giao dịch.

Ủy nhiệm chi Vietcombank - Nghialagi.org
Ủy nhiệm chi Vietcombank – Nghialagi.org

– Mẫu giấy ủy nhiệm chi của ngân hàng ACB:

Khác với Vietcombank, mẫu ủy nhiệm chi ACB có nền màu xanh và logo được gắn ở góc dưới cùng bên phải. Tuy nhiên, biểu mẫu này cũng bao gồm các thông tin tương tự như biểu mẫu của Vietcombank.

Vì vậy, người được ủy quyền cũng cần khai báo đầy đủ các dữ liệu cần thiết. Khi đó, yêu cầu của bạn mới được ngân hàng chấp thuận.

Phí ủy quyền của ACB - Nghialagi.org
Ủy nhiệm chi nhánh ACB – Nghialagi.org

– Ủy nhiệm chi ngân hàng BIDV

Ủy nhiệm chi BIDV - Nghialagi.org
Ủy nhiệm chi BIDV – Nghialagi.org

Ủy nhiệm chi hiện nay là một trong những lệnh giao dịch phổ biến giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với việc có ngân hàng làm trung gian, UNC phần nào thể hiện được sự an toàn trong các giao dịch phát sinh.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Giấy ủy quyền là gì?? Những ý nghĩa của Ủy quyền sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. Nếu độc giả có bất kỳ đóng góp hoặc thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Ủy quyền là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ