Vinahouse là gì? Những ý nghĩa của Vinahouse


XemWeb.info giải thích Vinahouse nghĩa là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org tổng hợp mọi thắc mắc và giải đáp định nghĩa là gì, cùng nhau thảo luận và giải đáp từ viết tắt là gì của giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới, đó là Vinahouse là gì? Ý nghĩa của Vinahouse. Vinahouse và VinaHey là gì? Cách nhảy, Ý nghĩa, Cách nhảy từ A đến Z. Vinahouse – nhạc dance do người Việt sáng tạo. Vinahouse là gì? Nhạc VinaHey là gì? Cách nhảy lớp Vinahouse
Vinahouse và VinaHey là gì? Cách nhảy, Ý nghĩa, Cách nhảy - Nghialagi.org
Vinahouse và VinaHey là gì? Cách nhảy, Ý nghĩa, Cách nhảy – Nghialagi.org

Định nghĩa của Vinahouse là gì?

 • Nhạc Vinahouse xuất hiện từ cuối những năm 90 của thế kỷ 20. Đây là một nhánh của nhạc house trên thế giới. Ban đầu, thể loại nhạc này thường được gọi là “nhạc bay”, “nhạc khiêu vũ”Hay“ nhạc disco ”,… Sau này, người trong nghề đặt tên chính thức là Vinahouse – nhạc house do người Việt sáng tạo ra. Đây cũng là cái tên thể hiện sự gần gũi của dòng nhạc này.
 • Vinahouse được chơi với tốc độ cao, lên đến 140 nhịp / phút nhưng tiết tấu đơn giản, vui nhộn nên dễ tạo sự gần gũi. Đồng thời, nó có thể được áp dụng trên mọi thể loại nhạc từ pop, rock đến nhạc đồng quê, v.v.
 • Tại Việt Nam, nhạc vinahouse lần đầu tiên xuất hiện dưới hình thức phối lại các ca khúc “hit” trong làng giải trí Việt. Bản phối đầu tiên đánh dấu sự ra đời của dòng nhạc này là ca khúc Tình Phai. Do DJ Hoàng Trúc và DJ Alan Tian (người Singapore) biểu diễn.

 • Người đầu tiên sử dụng khoa học máy tính, phần mềm hòa âm, phối khí hiện đại vào sản xuất âm nhạc của Vinahouse là DJ & nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Anh. Năm 2004, Hoàng Anh đoạt giải nhất cuộc thi Heineken DJ.
 • Năm 2006, Hoàng Anh là DJ đầu tiên của Việt Nam phát hành album riêng mang tên “Một nửa nụ hôn”. Album này do chính anh thực hiện tất cả các khâu từ sáng tác, hòa âm, phối khí và làm chủ. Những năm sau đó, tiếp bước sự nghiệp của Hoàng Anh, nhiều DJ Việt Nam và nước ngoài đã tiếp tục cho ra đời những bản remix và ca khúc mới thuộc thể loại Vinahouse.

https://www.youtube.com/watch?v=UH1xGZTaxO4

Vinahey là gì?

 • Vinahey là từ được giới trẻ nhắc đến và sử dụng nhiều với cái tên Vinahouse. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay, Vinahey là tên gọi khác của Vinahouse.
 • Giới trẻ ngày nay thường sử dụng Vinahey trong các sân khấu lớn như Beer Club, Bar. Bất kỳ bữa tiệc hay lễ kỷ niệm nào,… Mục đích là khuấy động và thu hút sự chú ý của những vị khách có mặt tại đó. Có thể nói Vinahey cũng giống như Vinahouse và đều là những dòng nhạc thế mạnh do chính các bạn trẻ Việt Nam đặt tên.
 • Bạn có thể lên Youtube gõ từ Key Vinahey hoặc Vinahouse sẽ có rất nhiều video về dòng nhạc này cho bạn lựa chọn.

Nhạc của Vinahey bắt nguồn từ đâu?

 • Cuối những năm 1990, nhạc house xuất hiện ở Việt Nam với nhiều tên gọi khác nhau như nhạc sàn, nhạc disco, nhạc bay. Đây là tên gọi bên ngoài, các DJ đã đặt cho bản nhạc này tên chính thức là Vinahouse (Vinahey) – một thể loại nhạc house tại Việt Nam do người Việt sáng tạo ra.
 • Hình thức ban đầu của Vinahouse là một ca khúc Remix – được phối lại bởi nhiều bản “hit” trên thị trường nhạc Việt lúc bấy giờ. Nếu để ý hơn một chút, các bạn có thể nhớ đến ca khúc Remix mang tên “Tình phai” do DJ Hoàng Trác và Alan Tian hòa âm phối khí. Và chính ca khúc này đã tạo ấn tượng đầu tiên cho sự ra đời của dòng nhạc Vinahey trên thị trường Việt Nam bây giờ.
 • Bằng cách sử dụng các nhạc cụ điện tử. Các nhạc công DJ đã bắt tay vào sáng tạo và hòa âm phối khí với các bài hát khác để tạo nên một bản nhạc Vinahey có hồn và hấp dẫn hơn. Vào cuối những năm 90, các bài hát của Vinahouse có tiết tấu nhanh với nhịp độ 140 / phút. Với mỗi nhạc công, họ sẽ có một phong cách phối nhạc khác nhau nhưng vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse.

Vinahouse là gì?

 • Nhảy vinahouse là gì? hoặc vinahouse là gì? Đây là một khái niệm trong lĩnh vực âm nhạc điện tử ở nước ta khi nhạc Vinahouse ngày càng nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Dancing hay còn gọi là khiêu vũ là hành động cảm thụ âm nhạc, muốn hòa mình vào những nhịp điệu, tiết tấu sôi động, bắt tai của Vinahouse.

Vinahouse là gì?

 • Dân vinahouse được hiểu nôm na là những nhà sản xuất âm nhạc, DJ thường sử dụng dòng nhạc này. Hay cũng có thể hiểu rộng hơn là những ai yêu thích và đam mê thể loại nhạc Vinahouse.

Những cột mốc đáng nhớ của Vinahouse

 • Dù xuất hiện khá lâu nhưng phải đến năm 2009 – khi trào lưu chơi nhạc DJ phát triển mạnh mẽ ở nước ta, dòng nhạc Vinahouse mới thực sự bùng nổ. Nhiều diễn đàn về dòng nhạc này ra đời như Câu lạc bộ DJ, Câu lạc bộ DJ vn, beat.vn, vn88, v.v.
 • Năm 2011, tại sự kiện Heineken Countdown ở Hà Nội, trước hơn 40.000 con gián, DJ Wang đã trình diễn hai bản phối theo phong cách Vinahouse là “Nếu như anh đến” và “Bay” nhận được rất nhiều sự ủng hộ. sự yêu mến từ khán giả. Nhạc Vinahouse cũng được đón nhận nồng nhiệt bắt đầu từ đây.
 • Từ năm 2011 đến nay, nhạc Vinahouse bắt đầu được sử dụng nhiều trong các quán bar, club, shop thời trang, quán cà phê, nhà hàng,… Những giai điệu bắt tai của dòng nhạc này có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi. Một ưu điểm lớn của thể loại nhạc này là khả năng tập trung, khuấy động không khí và lên đỉnh nhanh hơn.

Giai điệu nhạc Vinahouse yêu thích

 • Bản phối lại “Thank You” (Dido) – DJ Thiện Hí
 • Remix “Nếu như anh đến” (ca sĩ Văn Mai Hương) – DJ Wang
 • Remix “Bay” (Ca sĩ Thu Minh) – DJ Wang
 • Ca khúc Tình Phai – DJ Hoàng Tróc và DJ Alan Tian.
 • Album “Một nửa nụ hôn” – DJ / Producer Hoàng Anh
 • Bản remix “Paradise” (Ca sĩ Ngô Thanh Vân) – DJ Hoàng Anh

Sự khác biệt giữa Vinahouse và edm là gì?

 • Bạn có thể nghe nhắc nhiều đến cái tên Vinahouse hay EDM. Tuy nhiên, hai thể loại này có quan hệ mật thiết với nhau. Nhiều người cho rằng Vinahouse là cái nôi của dòng EDM.
 • Cụ thể, DJ Hoàng Anh là người tiên phong sử dụng phần mềm hiện đại để sản xuất nhạc Vinahouse. Chính thành công này sẽ tạo tiền đề cho dòng EDM Việt Nam phát triển mạnh mẽ như hiện nay.
 • Nhìn chung, có thể hiểu đơn giản vinahouse thực chất là một dòng trong EDM (Electronic Dance Music – nhạc điện tử). Nhiều người cho rằng vinahouse khá đơn điệu, đều và không có hồn,… Trong khi nhạc EDM sôi động hơn, bao gồm nhiều thể loại như techno, house, electro house, dubstep, trap… nên phù hợp với mọi sở thích. của một lượng lớn khán giả. Tuy nhiên, dù có sự khác biệt đôi chút về âm sắc nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của Vinahouse đối với sự phát triển của EDM tại Việt Nam.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog gialagi.org, hy vọng thông tin giải đáp Vinahouse là gì?? Những ý nghĩa của Vinahouse sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc có bất cứ đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Vinahouse là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ