Watermark là gì? Những ý nghĩa của Watermark

XemWeb.info giải thích hình mờ là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info là nơi tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp định nghĩa là gì, thảo luận về câu trả lời viết tắt của những từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng xem qua một khái niệm mới đó là Watermark? Ý nghĩa hình mờ. Hình mờ là gì? Ưu điểm vượt trội khi sử dụng công cụ watermark
Hình mờ là gì? Cách chèn watermark vào tài liệu Word - Nghialagi.org
Hình mờ là gì? Cách chèn watermark vào tài liệu Word – Nghialagi.org

Hình mờ là gì?

 • Watermark được dịch là hình mờ, được trình bày dưới dạng văn bản, hình ảnh, logo, khẩu hiệu hoặc số điện thoại, nhưng chúng bị mờ và không rõ nét như bản gốc. Việc chèn watermark nhằm mục đích đánh dấu quyền sở hữu, bảo vệ quyền sở hữu cho chủ sở hữu nội dung. Điều này cho phép thông tin được lan truyền rộng rãi và sao chép từ nơi này sang nơi khác nhưng vẫn thể hiện chủ quyền của người tạo và thu thập nội dung.
 • Watermark là yếu tố không thể thiếu khi đòi bản quyền, đặc biệt là bản quyền hình ảnh trên internet. Watermark giống như một dấu hiệu chống sao chép, sao chép giúp bạn an toàn khi đăng tải tác phẩm của mình. Và thực sự công cụ này được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Ưu điểm của việc sử dụng hình mờ

Hỗ trợ khuyến mãi

 • Watermark được biết đến như một công cụ bảo vệ bản quyền. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ này như một trong những cách để giới thiệu công ty của bạn. Và không thể phủ nhận rằng quảng bá thương hiệu thông qua watermark là một trong những cách mà các thương hiệu nổi tiếng sử dụng để quảng bá thương hiệu một cách dễ dàng. Một bức ảnh hoặc nội dung chất lượng của bạn sẽ được nhiều người tải lên và chia sẻ. Điều này sẽ làm tăng độ phủ của thương hiệu một cách tổng thể. Đây là một điểm mạnh rất lớn của watermark.

Chống vi phạm bản quyền

 • Sao chép bất hợp pháp mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu nội dung là một trong những vấn đề liên quan đến bản quyền đang gây ra khá nhiều rắc rối hiện nay. Đặc biệt khi bán hàng trực tuyến, các đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng trái phép hình ảnh của bạn làm công cụ của riêng họ, vì vậy việc sử dụng watermark là điều cần thiết. Hình mờ cho phép bạn chọn cách sử dụng logo, hình mờ, đường dây nóng hoặc tên của bạn trên nội dung.

Tạo điểm nhấn và tính thẩm mỹ cho công trình

 • Với một watermark được thiết kế đẹp mắt và sáng tạo, có lẽ đây sẽ là phần giúp bạn gây ấn tượng mạnh với người xem. Ngoài ra, việc đóng dấu bản quyền lên nội dung cũng được coi là một điểm nhấn sáng tạo của chính bạn và công ty.

Hướng dẫn cách tạo watermark trong word

Chọn vị trí chèn watermark trong giao diện word, nhấp vào tab bố cục trang. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện mới, bạn vào watermark và chọn tùy chỉnh watermark.

Khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn có thể chọn chèn hình mờ dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh. Sẽ có các công cụ cho bạn lựa chọn và điều chỉnh:

Hướng dẫn cách tạo watermark trong word
 1. Màu sắc: chọn màu chữ
 2. Bố cục: chọn hướng hình mờ.
 3. Semitransparent: kiểu nửa trong suốt.
 4. Ngôn ngữ: ngôn ngữ cho hình mờ
 5. Văn bản: nhập nội dung
 6. Phông chữ: lựa chọn phông chữ
 7. Kích thước: chọn kích thước phông chữ

Sau khi thiết lập và tùy chỉnh hoàn tất, hãy nhấp vào Áp dụng để xem trước. Vui lòng chọn ok để lưu hình mờ này nếu hài lòng.

Cách xóa chèn watermark

 • Word hỗ trợ người dùng xóa các hình mờ đã tạo trước đó. Để xóa hình mờ đã tạo, bạn có thể làm như sau:
 • Nhấp vào bố cục trang, chọn hình mờ, sau đó chọn xóa hình mờ thành công

Watermark mang lại rất nhiều lợi thế cho người dùng, vừa có thể chống sao chép bất hợp pháp, vừa giúp nội dung có tính thẩm mỹ cao, ngoài ra còn là một kênh quảng bá thương hiệu tuyệt vời. . Hi vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những kiến ​​thức bổ ích về công cụ watermark trong word. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé !!!

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Hình mờ là gì? Những ý nghĩa của Watermark sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Watermark? Xin đừng ngại để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.