Webinar là gì? Những ý nghĩa của Webinar

XemWeb.info giải thích Hội thảo trên web là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời, định nghĩa là gì, bàn về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một khái niệm mới đó là Webinar là gì? Ý nghĩa hội thảo trên web. Hội thảo trên web là gì? Hội thảo trên web (Định nghĩa) là gì? + Nó hoạt động như thế nào? Hội thảo trên web là gì? Giải pháp hội thảo trên web chuyên nghiệp nhất
  Hội thảo trên web là gì? Giải pháp hội thảo trên web chuyên nghiệp nhất - Nghialagi.org
Hội thảo trên web là gì? Giải pháp hội thảo trên web chuyên nghiệp nhất – Nghialagi.org

Định nghĩa của Webinar là gì?

 • Từ ‘Hội thảo trên web’ là gì? Hội thảo trên web là sự kết hợp của ‘Web’ và ‘hội thảo’. Hội thảo trên web được sử dụng như một thuật ngữ chung cho các loại dịch vụ cộng tác trực tuyến khác nhau bao gồm hội thảo trên web, webcast và hội thoại web ngang hàng. Hội thảo trên web là một sự kiện được tổ chức trên Internet, qua các kết nối TCP / IP dành cho khán giả chuyên dụng trực tuyến.
 • Người tham gia theo dõi Hội thảo trên web qua PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Ngoài hình ảnh video, các trang chiếu PowerPoint có thể được phát đồng bộ với phần còn lại của bản trình bày. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng chụp màn hình cho phép bạn hiển thị cho khách truy cập một ứng dụng hoặc trang web trong phiên Hội thảo trên web.

Hội thảo trên web là một hình thức giao tiếp từ một đến nhiều: người thuyết trình có thể tiếp cận một nhóm lớn và cụ thể người xem trực tuyến từ một địa điểm. Dưới góc độ số lượng lớn người tham gia, các công cụ thông minh rất cần thiết cho phễu tương tác đó. Do đó, hội thảo trên web cung cấp các cơ hội tương tác khác nhau:

 • Khảo sát
 • Kiểm tra
 • Kêu gọi hành động
 • Đặt một câu hỏi
 • cuộc hội thoại
 • Thăm dò ý kiến

Một số tính năng và cách sử dụng Webinar

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng của Webinar:

 • Thực hiện khảo sát: Tính năng tạo bảng triển khai khảo sát để tiến hành thăm dò ý kiến ​​và thăm dò ý kiến ​​khán giả.
 • Tính năng chỉnh sửa: Người thuyết trình trên Webinar có thể ghi chú và đánh dấu trên màn hình.
 • Nói chuyện trực tiếp với khán giả: Hội thảo trên web cho phép trò chuyện trực tiếp với khán giả qua VoIP.
 • Truyền video: Hội thảo trên web có thể trình bày video từ trang web lưu trữ video như Youtube hoặc trình chiếu từ máy tính.
 • Trình chiếu: Người tổ chức hội nghị có thể trình bày bài thuyết trình dưới dạng trình chiếu bằng PowerPoint, MS hoặc Keynote của Apple. Nó giống như xem một bài giảng trong một lớp học hoặc lớp học.
 • Trò chuyện: Hộp trò chuyện trên Webinar giúp khán giả dễ dàng đặt câu hỏi và trò chuyện dưới dạng văn bản với người tổ chức hội nghị.
 • Ghi âm: Người tổ chức hội nghị có thể ghi lại toàn bộ bài thuyết trình bằng cả âm thanh và video trên Webinar.

Để sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng về máy trước, sau đó truy cập Webinar. Hầu hết các thư mời tổ chức hội thảo trên web sẽ có một liên kết để bạn truy cập.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Trước một giờ, ban tổ chức sẽ thông báo cho khán giả biết rằng hội thảo sắp diễn ra. Khi đến giờ trình bày của ban tổ chức trên webinar, khán giả vui lòng theo đường dẫn hoặc liên hệ với ban tổ chức để tham gia.

Một số nhà cung cấp dịch vụ hội thảo trên web

Nếu muốn tự tạo Webinar, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ Webinar. Hầu hết các nhà cung cấp sẽ cho bạn dùng thử 30 ngày trước khi mua.

Dưới đây là ba nhà cung cấp dịch vụ Hội thảo trên web phổ biến:

 • AnyMeeting.com: AnyMeeting là một trong những tùy chọn nền tảng Webinar phổ biến khác và cung cấp gói GoToWwebinar nhỏ hơn chỉ với 48 đô la một tháng cho 400 khán giả sau thời gian dùng thử. Đây là một tùy chọn chia sẻ màn hình tốt, tích hợp mạng xã hội và có nhiều công cụ quản lý khác.
 • GoToWebinar (gotomeeting.com/en-gb/webinar): Được nhiều chuyên gia sử dụng và đánh giá là một trong những nền tảng Webinar phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dùng thử dịch vụ trong 30 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả $ 104 một tháng cho 100 người tham gia.
 • Zoom.us/webinar: Zoom là một công cụ miễn phí với 100 khán giả và thời lượng thuyết trình 40 phút. Dịch vụ có thể mở rộng với một mức giá tùy thuộc vào số lượng khán giả muốn tham gia với giá thấp nhất là $ 15.

Doanh nghiệp sử dụng hội thảo trên web như thế nào?

Hội thảo trên web công cụ hữu ích cho Tiếp thị và Bán hàng của doanh nghiệp của bạn

 • Ngoài các loại hình và phương tiện Marketing được các doanh nghiệp sử dụng hiện nay, webinar còn được sử dụng như một chiến lược Marketing mạnh mẽ trong việc quảng bá thương hiệu và tiếp thị sản phẩm.

Áp dụng chiến thuật tiếp thị trên nền tảng miễn phí

 • Một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là hầu hết các hội thảo trên web ở mỗi đầu đều có các phân đoạn về xúc tiến kinh doanh hoặc tiếp thị sản phẩm. Bởi hiển nhiên, không phải tự nhiên mà doanh nghiệp nào cũng có thể sẵn sàng bỏ ra chi phí và tâm huyết để tạo ra webinar, nếu webinar không mang lại lợi ích gì cho họ mà chỉ mang tính chất. vì lợi ích của người khác
 • Để có thể khuyến khích lượng lớn người tham gia webinar của mình, các doanh nghiệp không ngừng tận dụng nhiều nguồn và kênh truyền thông khác nhau như YouTube Live, Instagram Live hay Facebook Live.

Tạo tương tác trong các cuộc phỏng vấn

 • Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng hội thảo trên web để thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp với khách hàng của họ, vì vậy, để cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều giá trị thông tin hơn, bạn cũng có thể. đưa một chuyên gia trực tiếp đến hội thảo trên web để họ có thể liên hệ và trả lời khán giả khi họ đăng ký hội thảo trên web dành cho doanh nghiệp

Đào tạo và huấn luyện bệnh nhân nội trú

 • Ngoài các hoạt động trên, nhiều hoạt động khác xung quanh webinar cũng được các doanh nghiệp tận dụng triệt để để có thể mang lại lợi ích lớn nhất, và một trong những hoạt động đó chính là sử dụng webinar. để sắp xếp và đào tạo khách hàng. Với cách này, doanh nghiệp có thể ghi hình trực tiếp hoặc cũng có thể thực hiện trước để tránh những sai sót, nhầm lẫn có thể xảy ra.

Giao tiếp với người dùng

 • Ngoài việc sử dụng webinar như một hoạt động quảng bá thì một cách khác là webinar cũng được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ chính để nắm bắt nhu cầu và tâm lý của khách hàng hiện nay qua chuyên mục. giải đáp và giải đáp thắc mắc của khán giả về các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.
 • Có thể hiểu một cách đơn giản, cách làm webinar đem lại lợi nhuận lớn cho dù sản phẩm của doanh nghiệp bạn là gì, tính chất ra sao… không những thế còn giúp sản phẩm có được sự tương tác cao từ mọi người. Người dùng, nhưng giao tiếp với người dùng cũng là một trong những công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Sử dụng hội thảo trên web làm công cụ đào tạo trực tiếp

 • Nếu doanh nghiệp của bạn có một đội ngũ cộng tác viên từ xa mới, hoặc bạn muốn phát triển thêm đội ngũ cộng tác viên từ xa nhưng chưa biết cách hướng dẫn đào tạo thì sự ra đời của webinar giống như một liều thuốc tuyệt vời để đào tạo và hướng dẫn đội ngũ này thông qua các phần mềm, không chỉ đáp ứng hướng dẫn luôn tuân theo một quy trình vận hành chuẩn mà còn là cách giúp bạn truyền tải nội dung nội dung hoặc những thay đổi mới nhất

Mẹo cho doanh nghiệp khi tổ chức hội thảo trên web

Khảo sát ý kiến ​​của khán giả

 • Một trong những hoạt động được coi là tuyệt vời để khơi dậy sự tò mò của người xem và cũng là cách giúp giữ chân họ tại hội thảo trên web. Ngoài ra, việc khảo sát ý kiến ​​người xem cũng là một trong những hoạt động quan trọng giúp những người thực hiện webinar rút kinh nghiệm những thiếu sót.

Đăng tải lại hội thảo trên web để thu hút lượt xem

 • Khi hội thảo trên web kết thúc, doanh nghiệp vẫn sẽ có thể thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho mình. Tuy nhiên, để làm được điều này, sau mỗi buổi webinar, doanh nghiệp cần đăng tải lại webinar này trên trang web chính của mình, đây là một trong những điều kiện cần giúp doanh nghiệp thu hút hơn. những người muốn tìm hiểu về những vấn đề đó, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sớm và thường xuyên

 • Không phải webinar nào khi tổ chức cũng được người dùng biết đến và tham gia nếu không có ai quảng bá hoặc được mời tham dự hội thảo của doanh nghiệp mình. Do đó, bên cạnh việc chú trọng xây dựng nội dung webinar, các hoạt động quảng bá webinar trên tất cả các kênh có thể có như: socialr media, email marketing, truyền thông quảng cáo (truyền hình, báo chí, mạng xã hội, ..) hoặc các phương tiện truyền thông trên website chính của doanh nghiệp, … Cũng là một trong những hoạt động cần được chú trọng. Ngoài ra, bên cạnh các hoạt động quảng cáo, đối với những khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp cũng cần có những lời mời hoặc thư mời riêng. Webinar quảng bá là một trong những hoạt động giúp webinar của doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị hàng hóa.

Sử dụng webcam

 • Thông thường một hội thảo trên web thường sẽ kéo dài từ 30 – 40 phút, đây sẽ là một trong những hoạt động hấp dẫn đối với nhiều người dùng, tuy nhiên nếu nội dung của hội thảo trên web chỉ đơn thuần là những câu trả lời với các chuyên gia thì nhiều doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng nếu họ không làm cho hội thảo trên web của họ hấp dẫn và thu hút hơn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Hội thảo trên web là gì? Những ý nghĩa của Webinar sẽ giúp người đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa của Webinar? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ