WhatsApp là gì? Những ý nghĩa của WhatsApp

XemWeb.info giải đáp WhatsApp là gì

 • Chào mừng các bạn đến với blog Nghialagi.org, đây là trang tổng hợp tất cả Hỏi & Đáp, định nghĩa là gì, bàn về cách viết tắt của những từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng xem một khái niệm mới đó là WhatsApp là gì? Ý nghĩa WhatsApp. Tìm hiểu Whatsap, ưu nhược điểm của phần mềm whatsapp là gì. WhatsApp và cách sử dụng WhatsApp hiệu quả nhất. WhatsApp là gì? Cách sử dụng WhatsApp mới nhất
Tìm hiểu Whatsap, ưu nhược điểm của phần mềm whatsapp là gì - Nghialagi.org
Tìm hiểu Whatsap, ưu nhược điểm của phần mềm whatsapp là gì – Nghialagi.org

Định nghĩa của WhatsApp là gì?

 • WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí trên điện thoại cho phép bạn giao tiếp với bạn bè hoặc gia đình mà không phải trả phí cho nhà mạng. Với những tính năng vượt trội đó, WhatsApp nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng trên thế giới. Với WhatsApp, bạn chỉ cần kết nối 3G hoặc Wifi là có thể trò chuyện, gửi video, hình ảnh và liên lạc quốc tế miễn phí.

Lịch sử của WhatsApp

 • WhatsApp được thành lập vào ngày sinh nhật 24 tháng 2 năm 2009 của Jan Koum, một người Mỹ nhập cư Ukraine, sống ở Mountain View, California.
 • Ý tưởng ban đầu của Koum là giúp người dùng nhanh chóng đăng những dòng trạng thái ngắn mô tả như “Tôi đang bận”, “Tôi đang ở trên phố” … Cái tên WhatsApp được phát âm giống như “What’s up”, là câu cửa miệng khi bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè. .
 • WhatsApp xuất hiện lần đầu trên iPhone với chỉ vài trăm người dùng, khi Apple giới thiệu thông báo đẩy trên iOS vào tháng 6 năm 2009. Koum đã sử dụng nó để nhận thông báo khi bạn bè cập nhật trạng thái của họ. Rất nhanh chóng, mọi người bắt đầu quan tâm đến tính năng này, và sau đó WhatsApp được sử dụng như một dịch vụ nhắn tin.
 • WhatsApp bắt đầu bùng nổ mạnh mẽ sau “sự kiện” nói trên, đồng thời lấn sân sang nhiều nền tảng khác, cũng như tiếp tục bổ sung nhiều tính năng mới.
 • WhatsApp nhanh chóng phát triển một cách tự nhiên mà không cần bất kỳ chiến dịch tiếp thị hay PR nào, đặc biệt là ở các quốc gia kém phát triển nơi người dùng tin tưởng vào tin nhắn SMS rất nhiều.
 • Vào ngày 19 tháng 2 năm 2014, Facebook đã chi 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng WhatsApp với hơn 450 triệu người dùng. Khoản thanh toán bao gồm 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt, 3 tỷ USD cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng cho những người sáng lập và nhân viên WhatsApp trong vòng 4 năm. Thương vụ mua lại WhatsApp được cho là lớn nhất từ ​​trước đến nay của Facebook.

Ưu điểm của WhatsApp

Tất cả đều miễn phí

 • Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng WhatsApp. Tất cả đều được thực hiện miễn phí nên WhatsApp đã thu hút một lượng lớn người dùng trên khắp thế giới.

Trò chuyện thoải mái

 • WhatsApp hỗ trợ thực hiện cuộc gọi, ứng dụng sẽ cho phép bạn nói chuyện với bạn bè và gia đình của mình, ngay cả khi họ ở nước ngoài. Cũng giống như nhắn tin, các cuộc gọi thoại của bạn được mã hóa đầu cuối. Vì điều này, WhatsApp hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác không thể nghe thấy chúng.

Bảo mật tin nhắn

 • WhatsApp có khả năng tích hợp mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối các tin nhắn, hình ảnh, video, … sẽ tăng tính bảo mật để chúng không bị rơi vào tay kẻ xấu. Một số ứng dụng khác chỉ có khả năng mã hóa tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. Tuy nhiên, với WhatsApp thì khác, hãy đảm bảo rằng cuộc trò chuyện chỉ có thể được xem bởi bạn và người bạn đang tham gia.

Các tính năng chung

Khóa ứng dụng WhatsApp

 • Trong trường hợp không muốn bạn bè, người thân biết thông tin cá nhân WhatsApp của mình, bạn có thể Key ứng dụng WhatsApp để đảm bảo quyền riêng tư. Tuy nhiên, Key ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị Android và BlackBerry.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

 • WhatsApp sẽ tự động sao lưu tin nhắn của bạn theo định kỳ. Nhưng bạn cũng có thể tự làm điều này. Đối với khôi phục tin nhắn, không có cách nào để khôi phục trực tiếp tin nhắn WhatsApp. Vì vậy, để khôi phục tin nhắn, bạn phải gỡ cài đặt ứng dụng, sau đó cài đặt lại. Khi bạn mở ứng dụng WhatsApp sau khi đã được cài đặt lại, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo nếu bạn muốn khôi phục các tin nhắn gần đây. Làm theo các hướng dẫn được cung cấp để khôi phục tin nhắn của bạn.

Các tính năng ẩn Nhìn thấy lần cuối

 • WhatsApp sẽ hiển thị lần cuối cùng mà người dùng đã truy cập. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo quyền riêng tư, bạn có thể tắt tính năng này.

Thống kê tin nhắn trên Android

Đây được coi là một trong những tính năng đặc biệt trên WhatsApp. Người dùng có thể thống kê dữ liệu về tin nhắn trên ứng dụng, bạn bè thường liên lạc, nhóm bạn hoạt động nhiều nhất trong một ngày …

Thay đổi số điện thoại

 • Có thể thay đổi số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt và thay đổi bằng số điện thoại mới.

Tạo lối tắt cho các liên hệ quan trọng

 • Nếu bạn thường xuyên nhắn tin cho ai đó trên WhatsApp, ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo lối tắt, tìm nhanh tin nhắn với người đó, rất tiện lợi và hữu ích. Danh bạ của người này sẽ hiển thị ngay trên màn hình chính, bạn sẽ không cần tốn công truy cập ứng dụng và mất thời gian tìm kiếm.

Các câu hỏi thường gặp

Cách sử dụng WhatsApp Messenger trên điện thoại.

Hiện tại, WhatsApp hỗ trợ hai nền tảng cho hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play cho Android hoặc App Store cho iOS và tìm kiếm theo từ Key “WhatsApp” hoặc nhấp trực tiếp vào liên kết sau. :

 1. Tải xuống WhatsApp trên thiết bị Android
 2. Tải xuống WhatsApp trên thiết bị iOS

Cách khôi phục tin nhắn WhatsApp

 • Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã xóa tin nhắn của mình do nhầm lẫn, bạn vẫn có thể lấy lại chúng. Start bằng cách gỡ cài đặt WhatsApp sau đó cài đặt lại. Tiếp theo, mở nó và nó sẽ tự động phát hiện các File trò chuyện trước đó. Khi bạn được nhắc về việc bạn có muốn khôi phục File hay không, hãy nhấp vào “Khôi phục”.

Làm thế nào để sử dụng WhatsApp mà không cần số điện thoại?

 • Trước tiên, bạn cần gỡ cài đặt WhatsApp và sau đó cài đặt lại nó. Khi được hỏi số điện thoại của bạn, hãy đặt điện thoại ở “Chế độ trên máy bay”. Điều này ngăn ứng dụng xác minh số điện thoại của bạn. Bạn sẽ được nhắc chọn một tùy chọn xác minh thay thế trong đó bạn có thể chọn “Xác minh qua SMS, sau đó cung cấp địa chỉ email của bạn. Nhấp vào nút “Gửi”, ngay sau đó chọn “hủy” để kết thúc quá trình xác minh.

WhatsApp có thể gọi điện không?

 • Câu trả lời là có. Và nó hoạt động giống như các phần mềm gọi điện thoại khác như Viber hay Zalo. Điều đó có nghĩa là bạn cần cài đặt WhatsApp trên điện thoại, sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản và người muốn gọi cho bạn cũng phải cài đặt WhatsApp.

Sử dụng WhatsApp có phải trả phí không?

 • Câu trả lời là không. Phần mềm này không thu phí cài đặt và sử dụng để nhắn tin. Tuy nhiên, bạn cần có internet hoặc mạng 3G / 4G / 2G để sử dụng khi nhắn tin và gọi điện.
 • Hơn nữa, WhatsApp cũng là một trong số ít phần mềm gọi điện không có quảng cáo.

Tại sao sử dụng WhatsApp

 1. Không tính phí hàng tháng: Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện cho đến khi cảm thấy nhàm chán. Việc gửi hàng trăm tin nhắn mỗi ngày cho bạn bè là hoàn toàn có thể. WhatsApp sử dụng kết nối Internet của bạn: 3G / EDGE hoặc Wi-Fi nếu khả dụng.
 2. MULTIMEDIA: Gửi Video, ảnh và ghi chú thoại cho bạn bè.
 3. TRÒ CHUYỆN NHÓM: Trò chuyện nhóm
 4. Không tính phí quốc tế: Trò chuyện với bạn bè ở nhiều quốc gia khác chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện hơn bây giờ nếu bạn bè của bạn cũng sử dụng WhatsApp
 5. Không có mật khẩu hoặc tên người dùng: WhatsApp hoạt động như một ứng dụng SMS trong Android, vì vậy bạn không phải mất thời gian ghi nhớ mật khẩu hoặc tên người dùng của mình mỗi khi sử dụng.
 6. Không cần đăng nhập / đăng xuất: Không có sự nhầm lẫn về việc đăng nhập từ máy tính hoặc các thiết bị khác. Bạn sẽ luôn được kết nối bằng WhatsApp
 7. Không nhiều hơn Thêm bạn bè: Danh sách bạn bè trên Android của bạn được sử dụng tự động để kết nối. Những người sử dụng WhatsApp Messenger sẽ được tự động hiển thị thông báo cho bạn biết. Nên bạn không cần add nick của bạn mình nữa.
 8. Tin nhắn offline: Nếu trong trường hợp bạn bỏ lỡ một tin nhắn chưa đọc, WhatsApp sẽ lưu nó cho đến khi nó được đọc.
 9. Và hơn thế nữa: Chia sẻ vị trí, danh bạ, tùy chỉnh hình nền, thông báo bằng âm thanh …

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp WhatsApp là gì? Những ý nghĩa của WhatsApp sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa WhatsApp là gì? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.