Widget là gì? Những ý nghĩa của Widget

XemWeb.info giải thích Widget là gì

 • Chào mừng các bạn đến với XemWeb.info, đây là tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời, định nghĩa là gì, thảo luận về câu trả lời viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một khái niệm mới đó là widget là gì? Ý nghĩa của Widget. Widget là gì? Cách sử dụng WordPress Widget. Widget là gì? Mọi thứ bạn cần biết về WordPress Widget. Widget là gì? Tác dụng của widget đối với wordpress là gì?
Widget là gì? Ý nghĩa của Widgets - Nghialagi.org
Widget là gì? Ý nghĩa của Widgets – Nghialagi.org

Định nghĩa của Widget là gì?

 • Widget, hay tiện ích con WordPress, là một trong những thành phần của WordPress có chức năng: thêm nội dung và định cấu hình thanh bên hoặc chân trang. Ví dụ: tiện ích có thể hiển thị các bài đăng mới nhất ở thanh bên trái hoặc phải (sidebar), tạo lịch biểu, thanh tìm kiếm, v.v.
 • Các widget rất dễ sử dụng, bạn cũng không phải viết bất kỳ mã HTML nào. Trên thực tế, bạn có thể chỉ cần kéo và thả các widget vào vùng trên trang của mình – đôi khi được gọi là vùng widget. Vị trí của khu vực này có thể khác nhau tùy thuộc vào chủ đề. Đôi khi bạn chỉ có thể đặt widget vào sidebar hoặc footer.
 • Một ưu điểm lớn của widget là nó giúp bạn bổ sung nhiều tính năng tiện lợi. Vì bạn có thể liên kết nó với trang web truyền thông xã hội của mình để kết nối tốt hơn với người đọc, bạn chỉ cần cài đặt một plugin hỗ trợ các tiện ích này. Chúng ta sẽ nói về việc cài đặt plugin sau, đừng lo lắng.
 • Bây giờ, hãy nói về các widget mặc định có sẵn trong WordPress trước.

Các tiện ích WordPress mặc định

Theo mặc định, WordPress cung cấp cho bạn những widget thiết yếu nhất. Họ đang:

 • Thư mục RSS để đặt nguồn cấp RSS hoặc Atom.
 • Tìm kiếm hiển thị thanh tìm kiếm trên trang web của bạn.
 • Tag Cloud hiển thị thẻ bài đăng.
 • Video hiển thị các video được nhúng (sử dụng liên kết của các nhà cung cấp video lớn)
 • Thẻ meta hiển thị đăng nhập quản trị trang web, RSS và liên kết WordPress.org.
 • Menu điều hướng tạo điều hướng menu trên thanh bên.
 • Trang tạo danh sách các trang của bạn.
 • Bình luận gần đây hiển thị các bình luận gần đây nhất của trang web.
 • Bài đăng gần đây hiển thị các bài đăng gần đây nhất.
 • Lưu trữ hiển thị các bài đăng hàng tháng.
 • Âm thanh giúp bạn nhúng trình phát âm thanh (nhạc) vào trang
 • Lịch hiển thị lịch.
 • Danh mục hiển thị danh sách các danh mục trong menu thả xuống.
 • Thư viện hiển thị thư viện ảnh.
 • Hình ảnh hiển thị một hình ảnh.

Cách thêm Widget trong WordPress.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về các widget WordPress, nó nhỏ nhưng cực kỳ mạnh mẽ, bạn có thể thêm các widget vào trang web của mình bằng các bước sau:

 1. Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn.
 2. Đi tới mục Xuất hiện và bấm vào nút Vật dụng
 3. Như bạn có thể thấy, có nhiều widget ở khu vực bên trái và khu vực hiển thị widget trên trang web ở bên phải. Tôi sử dụng chủ đề Radcliff do Ander Norén viết, cho phép tôi đặt các widget ở chân trang.
 4. Kéo và thả các widget vào khu vực bạn thấy thích hợp. Trong ví dụ này, tôi sử dụng các tiện ích Video, Lịch, Danh mục và Meta. Đối với một số tiện ích khác, chẳng hạn như video, bạn sẽ cần tải lên hoặc chèn liên kết video theo cách thủ công. Trong trường hợp này, tôi sử dụng video từ kênh Youtube của mình.
 5. Vậy là xong, chúng ta cùng xem trên trang web sẽ như thế nào nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các widget với Tùy chỉnh xem trực tiếp, để xem trang web của bạn sẽ trông như thế nào sau khi thêm các widget. Bạn có thể vào khu vực đó bằng các mục Xuất hiện trong trang wp-admin hoặc bằng nút Tùy chỉnh trên trang web (sau khi đăng nhập bằng tài khoản quản trị).

Một lợi ích lớn của các widget WordPress là bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó. Nếu bạn cho rằng mình không cần kích hoạt widget vào lúc này nhưng lại cần sau này, bạn có thể kéo Widget đó vào widget không hoạt động (widget is inactive) trong wp-admin.

Bạn cũng sẽ thấy một mục được gọi là Thanh bên không hoạt động lưu trữ các tiện ích con cho thanh bên chưa được sử dụng cho thanh bên. Bạn có thể bật các tiện ích này bằng cách kéo và thả vào khu vực tiện ích của chủ đề mới sau khi thay đổi chủ đề. Rất hữu ích, phải không?

Cách thêm một widget mới

WordPress cho phép bạn thêm các widget mới nếu bạn thấy widget mặc định không hiệu quả. Ví dụ, thêm các tiện ích truyền thông xã hội để tăng mức độ tương tác cho người đọc. Để làm điều này, bạn chỉ cần cài đặt plugin thích hợp để cho phép bạn sử dụng các widget / biểu tượng trên mạng xã hội. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Biểu tượng xã hội đơn giản.

Đi tới menu bổ sung từ bảng điều khiển quản trị WordPress và nhấp vào nút Thêm mới. Từ thanh tìm kiếm, nhập Biểu tượng xã hội đơn giản, sau đó cài đặt và kích hoạt nó.

Bây giờ bạn có thể thêm tiện ích Biểu tượng xã hội đơn giản và thêm liên kết mạng xã hội. Plugin này có thể liên kết trang web của bạn với các mạng xã hội phổ biến, như Facebook, Twitter, Youtube, LinkedIn, v.v. Nó sẽ giống như thế này.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của XemWeb.info, hy vọng thông tin được giải đáp Widget là gì? Những ý nghĩa của Widget sẽ giúp bạn bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào liên quan đến định nghĩa widget là gì? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết này. XemWeb.info luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.