WMI (WmiPrvSE.exe) là gì? – WmiPrvSE.exe sử dụng CPU cao trên Windows 10

WMI (WmiPrvSE.exe) là gì?

WMI Host WmiPrvSE là một quy trình quản lý máy chủ Windows được các nhà phát triển sử dụng cho mục đích giám sát.

Hành vi này thường thấy trong các môi trường sản xuất. Sau khi nâng cấp Windows 7 lên 10, nhiều người dùng nhận thấy việc sử dụng CPU khiến hệ thống bị lag, nóng và chậm. Suy đoán cá nhân của tôi là vấn đề là do một hành vi bất thường của dịch vụ không tuân theo mô hình nó được cho là.

Để khắc phục điều này, chúng tôi sẽ chạy một số lệnh cơ bản trong dấu nhắc lệnh và khởi động lại Dịch vụ quản lý thiết bị Windows .

Sửa chữa các File bị hỏng

Tải xuống và chạy Reimage Plus để quét, sửa chữa và khôi phục các File bị hỏng và bị thiếu từ điều này , và sau đó xem việc sử dụng theo quy trình WMIPrvSE có giảm hay không. Nếu không, hãy thử các giải pháp được liệt kê bên dưới.

Khởi động lại Dịch vụ Công cụ Quản lý Windows

Giữ chìa Key các cửa sổ và hãy nhấn RẺ . Trong hộp thoại Chạy; loại services.msc

Dịch vụ

Từ bảng dịch vụ ; Định vị Dịch vụ công cụ quản lý Windows, Những gì tôi thường làm là nhấp vào bất kỳ dịch vụ nào và sau đó nhấn. Key W để truy cập các dịch vụ bắt đầu bằng Word W. Sau đó quét nhanh để xác định vị trí tôi muốn.

WmiPrvSE

Bây giờ chọn Khởi động lại để khởi động lại dịch vụ. Bạn cũng có thể dừng dịch vụ từ đây nếu bạn muốn nhưng nó không được khuyến khích. Vì vậy, hãy để nó chạy và chúng tôi sẽ khắc phục sự cố sử dụng CPU cao với quy trình này.

Khởi động lại các dịch vụ liên quan khác

Sau khi hoàn tất, hãy di chuột qua góc dưới cùng bên trái trên nút Start và thực hiện (Nhấp chuột phải) vào nút đó. Menu ngữ cảnh sẽ mở ra; Lựa chọn Command Prompt (Quản trị viên) từ giờ.

WmiPrvSE1

Trong cửa sổ nhắc lệnh mở ra; Gõ lần lượt các lệnh sau; Sau mỗi lệnh, nhấn phím Enter.

net dừng iphlpsvc
net dừng wscsvc
net stop Winmgmt
net start Winmgmt
net bắt đầu wscsvc
net start iphlpsvc

2015-10-26_04001

Sau khi thực hiện xong; Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra. Điều này sẽ cho phép quá trình chậm lại đáng kể và CPU sẽ trở lại hoạt động sử dụng bình thường. Nếu không, hãy tiếp tục phương pháp tiếp theo bên dưới.

Định vị quy trình bằng Trình xem sự kiện và Gỡ cài đặt nó

Mở Trình xem sự kiện . Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 trở xuống, hãy tìm kiếm Trình xem sự kiện trong Menu Start và sau đó mở nó. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 / 8.1 hoặc 10, chỉ cần nhấn. Key Logo Windows + X mở Menu Windows X sau đó nhấn vào Trình xem sự kiện trong Menu WinX .

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 1

Nhấp chuột Quang cảnh trong thanh công cụ ở đầu cửa sổ Trình xem sự kiện và bật tùy chọn Hiển thị nhật ký phân tích và gỡ lỗi .

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 2

Trong ngăn bên trái của cửa sổ, điều hướng đến Nhật ký ứng dụng và dịch vụ > Microsoft > các cửa sổ > Hoạt động WMI.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 3

Nhấn đúp chuột Hoạt động WMI để mở rộng nội dung của nó và nhấp vào Hoạt động trong danh sách nội dung của nó để mở nhật ký hoạt động của nhà cung cấp WMI.

Tìm bất kỳ lỗi nào và khi bạn tìm thấy lỗi, hãy nhấp vào lỗi đó để hiển thị thông số kỹ thuật của nó ở cuối cửa sổ.

Trong tab Tổng quan trong số các thông số kỹ thuật của lỗi bạn đã nhấp vào, hãy tìm từ ClientProcessId và khi bạn tìm thấy nó, hãy ghi chú hoặc ghi nhớ (các) số – ví dụ: 1079 – theo sau nó.

Nhà cung cấp dịch vụ wmi - 4

Đóng Trình xem sự kiện và mở ra Quản lý công việc . Giữ phím Windows và nhấn R. Trong hộp thoại Run, nhập taskmgr và nhấn OK. Điều hướng đến tab Dịch vụ và tìm các dịch vụ giống nhau Xử lý ID (PID ) với số lượng tuân theo thời hạn ClientProcessID .

2015-12-11_120924

Dịch vụ có Xử lý ID tương ứng là thủ phạm, vì vậy khi bạn tìm thấy nó, ngay lập tức vô hiệu hóa nó và sau đó tiếp tục Control Panel > Chương trình & Tính năng và gỡ cài đặt chương trình mà dịch vụ thủ phạm đã được cung cấp. Sau khi chương trình đã được gỡ cài đặt, Máy chủ lưu trữ của nhà cung cấp WMI sẽ trở lại sử dụng một lượng CPU cực kỳ tối thiểu.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thủ Thuật