WordPress là gì? Những ý nghĩa của WordPress

XemWeb.info giải đáp WordPress là gì

 • Hôm nay, mời bạn đọc cùng Nghialagi.org tìm hiểu về ý nghĩa của từ WordPress là gì? Ý nghĩa của WordPress. Tại sao trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay lập trình website ngày nay thường sử dụng thuật ngữ WordPress

Định nghĩa của WordPress là gì?

 • WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; Cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay.
  WordPress được phát triển để phục vụ cho đối tượng người dùng nói chung; Không cần bất kỳ kiến ​​thức chuyên môn về trang web hoặc lập trình để sử dụng. Bên cạnh đó, các thao tác trong WordPress cũng được đơn giản hóa; Giao diện trực quan, dễ nhìn sẽ giúp người mới dễ dàng hiểu được cấu trúc quản lý của một trang web WordPress trong thời gian ngắn.
 • Do có giao diện thân thiện với người dùng nên WordPress chỉ phù hợp với các dự án nhỏ, tuy nhiên hiện tại có khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Ví dụ: tạp chí CNN, TechCrunch, Mashable, Variety, BBC America, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz, …
Wordpress là gì? Ý nghĩa của WordPress
WordPress là gì? Ý nghĩa của WordPress

ƯU ĐIỂM CỦA WORDPRESS

Nhiều giao diện có sẵn

 • Tự thiết kế một giao diện website cho mình trên WordPress không hề đơn giản và người dùng vẫn cần có một chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, để hỗ trợ người dùng tốt hơn, WordPress có hệ thống giao diện người dùng (cả trả phí và miễn phí) vô cùng phong phú và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú nhấp chuột.
 • Một số theme đẹp và miễn phí mà bạn có thể thử như: ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies,… Hoặc bạn có thể xem các theme WordPress miễn phí tại thư viện WordPress.Org.

Dễ sử dụng

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
 • Hướng đến đối tượng là người dùng phổ thông, chưa có nhiều kiến ​​thức về lập trình website nâng cao, các thao tác trên WordPress rất đơn giản, giao diện dễ nhìn giúp bạn nắm được cấu trúc quản lý của một website WordPress. Về cách cài đặt lại dễ sử dụng hơn nữa, bạn có thể cài đặt thủ công trang web WordPress trên máy chủ (máy chủ) của riêng bạn và tự chạy nó sau một vài cú nhấp chuột.
WordPress - Wikipedia tiếng Việt
WordPress – Wikipedia tiếng Việt

Cộng đồng hỗ trợ lớn

 • Là CMS mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cộng đồng người dùng WordPress hỗ trợ những khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề mình đang gặp phải trên Google chỉ với một vài từ Key.

Nhiều plugin hỗ trợ

 • Tiện ích mở rộng plugin có nghĩa là một thành phần trình cài đặt được thêm vào WordPress để giúp nó có thêm các tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng tạo trang bán hàng cho WordPress thì hãy cài đặt plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là lượng người dùng lớn, thư viện plugin của WordPress cũng vô cùng phong phú, có trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thể tìm thấy thông qua các plugin.

Chi phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

Chi phí để tạo một website WordPress hoàn toàn không tốn kém vì hầu hết các plugin, theme hỗ trợ trên WordPress đều miễn phí, chỉ khi muốn nâng cấp website thì bạn mới phải trả phí. Chi phí để thiết kế một trang web thường bao gồm các chi phí sau:

 1. + Tên miền (hay còn gọi là địa chỉ của trang web)
 2. + Phần mở rộng (ví dụ: .com; .vn; .net….)
 3. + Lưu trữ
 4. + Giao diện + plugin (nếu có)

Dễ dàng phát triển cho các lập trình viên

 • Nếu bạn thành thạo HTML, CSS và PHP, bạn có thể dễ dàng mở rộng trang web WordPress của mình với nhiều tính năng cực kỳ hữu ích. Việc phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách hoạt động của nó để phát triển các tính năng mới.
 • Với hàng nghìn chức năng được tích hợp sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một chức năng bằng bộ lọc hook, và hầu như mọi quy trình làm việc của lập trình viên chuyên nghiệp đều có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

 • WordPress hiện được phát triển với nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm cả tiếng Việt. Mặc dù mỗi theme hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng dịch lại bằng phần mềm hỗ trợ.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA WORDPRESS

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng WordPress vẫn tồn tại nhiều nhược điểm như sau:

 • WordPress thiếu quản lý người dùng cơ bản và phân chia vai trò trên trang web. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục thông qua các plugin multisite để phân chia vai trò quản lý, nhưng sẽ không tốt bằng việc sử dụng CMS có chức năng tích hợp sẵn.
 • Là một trang web dành cho những bạn không có nhiều kiến ​​thức về cách tạo một trang web, WordPress cũng đã được báo cáo là có hiệu suất thấp trong việc xử lý cơ sở dữ liệu lớn và nhiều trang.
 • + Rất nhiều chủ đề và plugin WordPress miễn phí không được cập nhật và hỗ trợ, gây khó khăn cho việc giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru khi nền tảng WordPress được cập nhật. Giải pháp đơn giản nhất cho việc này là chủ yếu dựa vào các plugin cao cấp.
  Máy chủ dùng chung có nghĩa là chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên máy chủ đó. Và tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì nó sẽ chạy càng chậm

Bạn có thể được hỗ trợ kỹ thuật ít chuyên môn hơn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu bạn đang tìm kiếm đúng nhà cung cấp. Đây không phải là một vấn đề

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG WORDPRESS:

Tôi có thể kiếm tiền từ WordPress không?

 • Câu trả lời là có. Vì trên thực tế, các nhà quản trị web có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến từ trang web của họ.
 • Các công dụng phổ biến là: chạy quảng cáo, tiếp thị liên kết, bán hàng hoặc mở các Key học trực tuyến,… ..

Làm thế nào để cài đặt plugin trong WordPress?

 • Trong WordPress, Plugin giống như ứng dụng. Nếu bạn biết tên của Plugin, thì bạn chỉ cần gõ tên của Plugin vào phần Cài đặt. Sau khi tìm đúng Plugin bạn cần, hãy nhấp vào Kích hoạt để kích hoạt nó.

Một số plugin phổ biến cho WordPress của bạn là gì?

Dưới đây là các Plugin phổ biến như:

 1. + Jetpack
 2. Akismet
 3. + Yoast SEO
 4. + Hình thức Ninja
 5. Quốc vương
 6. + WPDiscuz
 7. + UpdraftPlus
 8. + Tên lửa WP
 9. Hoa
 10. + Cuộc cách mạng về thanh trượt
 11. + Người xây hải ly
 12. + Thanh thông báo Themify
 13. + WooCommerce
 14. + ManageWP
 15. + WP Migrate DB
 16. iThemes Security Pro
 17. + Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights
 18. + Công cụ đánh dấu cú pháp đã phát triển
 19. Chuyển hướng
 20. + WPML
 21. + BuddyPress

Vì vậy, nếu bạn là một cá nhân, doanh nghiệp mới và muốn tạo một trang web thì hãy sử dụng WordPress vì so sánh ưu nhược điểm thì WordPress là một trong những trang web giúp người dùng có thể tự thiết kế một cách tiện lợi nhất.

Kết luận

 • Qua bài viết này, XemWeb.info hy vọng bạn đọc sẽ hiểu được WordPress là gì? Ý nghĩa của WordPress. Và cũng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được nghĩa của từ WordPress mà các bạn lập trình viên thường dùng hiện nay.

Xem thêm nhiều thủ thật mới tại : Thuật Ngữ