Xây dựng backlink bằng bình luận trên blog có thực sự hữu ích

Xây dựng liên kết bằng cách bình luận trên các blog có thực sự hữu ích cho SEO? Nếu bạn điều hành hoặc quản lý một trang web WordPress, đặc biệt là một trang web WordPress chưa kích hoạt plugin Akismet để bảo vệ website của bạn từ các bình luận rác, bạn sẽ biết rất rõ rằng mọi người thích thử và bình luận trên các bài đăng trên blog chỉ với mục đích duy nhất là đặt backlink trong các bình luận.

Tôi có thể thấy làm thế nào nó có thể khiến một số người tự hỏi liệu chiến thuật này có phải là một hình thức xây dựng liên kết hiệu quả ngày nay không?

Tôi có thể khẳng định với bạn rằng: Đặt backlink bằng cách bình luận blog là một hình thức xây dựng liên kết vô dụng ngày nay.

Trên thực tế, DEs Quang của XEM WEB đã liệt kê bình luận blog là một trong 18 chiến thuật xây dựng liên kết cần tránh.

Bình luận blog là một chiến thuật xây dựng liên kết phổ biến nhiều năm trước.

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều thông tin cũ cho thấy sử dụng chiến thuật này bởi vì nó đã từng hoạt động rất tốt.

Xin hãy nghe tôi khi tôi nói chiến thuật này được sử dụng để làm việc .

Nó không còn nữa – và đã không trong một thời gian dài.

Giống như nhiều kỹ thuật xây dựng liên kết phổ biến khác, cái này nhanh chóng bị lạm dụng.

Đã qua rồi những bình luận sâu sắc từ những người đã dành thời gian để đọc các bài báo và bình luận một cách chu đáo.

Thay vào đó, các bài đăng trên blog nhanh chóng trở nên tràn ngập với các bình luận spam, không mạch lạc, chung chung với mục đích duy nhất là xây dựng liên kết với văn bản neo giàu từ khóa.

Cuối cùng, những kẻ gửi thư rác đã phát triển các công cụ để tự động hóa quy trình này và các bình luận spam nhanh chóng gây ra vấn đề đáng kể cho chủ sở hữu trang web.

Hầu hết các nền tảng blog và các hệ thống quản lý nội dung khác cho phép người dùng gửi nhận xét đã bắt đầu triển khai thuộc tính nofollow trên tất cả các liên kết được thêm bởi nhận xét của khách truy cập trang web.

Thẻ nofollow đã được Google công bố vào năm 2005 để giúp chủ sở hữu trang web chống spam và cho các nhà xuất bản sử dụng trên các liên kết được tài trợ và quảng cáo được bán trên trang web của họ.

Khi được áp dụng cho một liên kết gửi đi, chúng tôi đang nói với các công cụ tìm kiếm rằng chúng tôi không xác nhận trang web rằng liên kết này được trỏ đến và không có giá trị nào được chuyển trong liên kết gửi đi đó.

Google gần đây đã phát hành các thuộc tính nofollow mới, rel=”UGC” và rel=”sponsored” được tài trợ như một cách cho phép chúng tôi đủ điều kiện liên kết đi xa hơn. (UGC là viết tắt của Nội dung do người dùng tạo.)

Thuộc tính rel UGC dành cho các trang web cho phép khách truy cập bên ngoài đóng góp nội dung hoặc đăng phản hồi cho nội dung trang web.

Một ví dụ điển hình khác là các diễn đàn web.

Ngay sau đó, WordPress tuyên bố họ sẽ điều chỉnh thuộc tính rel UGC và áp dụng nó vào các liên kết bình luận WordPress.

Bình luận blog có hữu ích không?

Mặc dù nhận xét blog là vô ích đối với việc xây dựng liên kết, nhưng khi được sử dụng đúng cách, nó có thể có khả năng dẫn đến tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Trong cộng đồng viết blog, đó là cách phổ biến để giúp tiếp xúc và hình thành mối quan hệ giữa blogger và blogger khi bạn tham gia với những người khác trong lĩnh vực của mình bằng cách đăng bình luận giá trị gia tăng và hỗ trợ cho các blogger khác.

Là chủ sở hữu trang web, nhận xét của người dùng về nội dung của bạn có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn.

Rất nhiều bình luận để lại trên một bài đăng không chỉ báo hiệu rằng nội dung của bạn có tính hấp dẫn cao mà còn có thể cung cấp thêm nội dung có giá trị và có thể lập chỉ mục bổ sung cho chính bạn.

Nhận xét của người dùng có thể cung cấp những hiểu biết bổ sung về chủ đề của trang đó và thường rất phong phú với các từ khóa được nhắm mục tiêu được sử dụng một cách tự nhiên trong cụm từ.

Trong các hốc cụ thể, chẳng hạn như blog thực phẩm, các nhận xét về công thức nấu ăn thường bao gồm khả năng cho phép khách truy cập để lại đánh giá về công thức, một chức năng có giá trị cao.

Vì vậy, vui lòng không sử dụng bình luận blog như một cách để xây dựng liên kết đến trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách đạt được sự tiếp xúc trong phạm vi thích hợp của mình, thay vào đó tôi sẽ chỉ xem xét nhận xét về các bài đăng trên blog có liên quan nơi bạn có thể thêm bình luận có giá trị và hữu ích dựa trên chuyên môn của bạn về chủ đề này.

Bạn có thể thấy rằng những người đọc khác sẽ bắt gặp bình luận của bạn, tìm thấy nó nhiều thông tin và cũng ghé thăm trang web của bạn.